ดูหนัง Winter’s Tale (2014)

ดูหนัง Winter's Tale (2014)

ดูหนัง Winter’s Tale (2014) เป็นภาพยนตร์โรแมนติกแฟนตาซีที่เน้นย้ำเรื่องราวของความรักที่ผ่านเวลาแล้วก็สถานที่ ซึ่งได้ถูกผลิตขึ้นจากนิยายของมาร์ค ฮีเล่น. ภาพยนตร์นี้มีความภูมิใจสำหรับในการสร้างโลกที่มนตร์รวมทั้งความเลื่อมใสด้านเศรษฐกิจ ที่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของเรื่องราว.

เรื่องราวเริ่มในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 19 ที่นิวยอร์ก โดยเล่าของพีเตอร์ เลคเทอ (Peter Lake) ชายหนุ่มโจรสลัดหวานใจในใจของเขา กลับเจอกับปัญหาที่จริงจริงสำหรับในการที่เขาจำเป็นต้องม้าวิตของเขาผ่านเวลาและก็เรียกเพศหญิงคนนี้เป็น “เจี๊ยบ” (Beverly) คนที่เคยช่วยเขาจากภัยเมื่อเขายังเป็นเด็ก. ความรักของพีเตอร์และก็เจี๊ยบแต่งเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่แล้วก็ประหลาด โดยมีแรงดลใจมาจากความศรัทธาในความเกี่ยวข้องที่มีระบุโดยดวงดาวแล้วก็เคราะห์กรรม.

ภาพยนตร์นี้ย้ำความคลั่งไคล้ในความเชื่อถือและก็การประหลาดของชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับความรัก มันยังเสนอการมองหาความหมายในชีวิตแล้วก็ความรักผ่านการตำหนิดตามดวงดาวรวมทั้งความเลื่อมใสในโชคชะตา. การแสดงของติดอยู่ลิน แคซี่ (Colin Farrell) และก็เจสสิกก้า ไคเนอัน (Jessica Brown Findlay) OMG666 เป็นที่สะดุดตาเพราะพวกเขาผูกมิตรที่เป็นเกือบและก็ราบรื่น แล้วก็พรีเซ็นท์ความง่ายๆรวมทั้งความอ่อนแอของความรักของพีเตอร์แล้วก็เจี๊ยบอย่างเสร็จสิ้นสมบูรณ์.

ดูหนัง Winter’s Tale (2014)

เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความสวยสดงดงาม และก็ประหลาดของความรักรวมทั้งชีวิต หากว่าเรื่องราวอาจมีส่วนที่สลับซับซ้อนแล้วก็ยากสำหรับการเชื่อ แต่ว่ามันสร้างความระลึกถึงถึงความศรัทธาและก็ความปรารถนาในความรักที่มาแสดงตัวในแนวทางที่ไม่คาดคิด แล้วก็บางทีอาจเผยตัวในระยะเวลารวมทั้งสถานที่ที่ไม่คาดคิดด้วยตัวเอง. ถ้าหากคุณค้นหาภาพยนตร์ที่ท้าและก็ให้ความมุ่งมาดในความรักแล้วก็โชคชะตา “Winter’s Tale” บางทีอาจเกิดเรื่องที่คุณควรจะสัมผัสรวมทั้งติดตามมอง.

ภาพยนตร์แสดงถึงความศรัทธาในแปลกและก็ความเป็นไปมิได้ทางเมตาฟิสิกส์ โดยการนำเสนอการข้ามเวลารวมทั้งแสดงตัวของผู้แสดงตอนที่ไม่เหมือนกัน การแต่งกายรวมทั้งบรรยากาศของสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 19 ถูกพรีเซนเทชั่นอย่างงดงามรวมทั้งสร้างความเหมือนจริง.

เรื่องราวของความรักระหว่างพีเตอร์และก็เจี๊ยบพรีเซนเทชั่นความงามรวมทั้งความรักที่เหนือจากเวลาและก็พื้นที่ มันเป็นการสร้างความรู้สึกของความรักที่อยู่ในระดับหนึ่งของน่าพิศวงแล้วก็การเชื่อ ซึ่งบางทีอาจเปลี่ยนเป็นการศึกษาและทำการค้นพบความหมายในชีวิตของพวกเราในเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด.

นอกเหนือจากนี้ Winter’s Tale (2014) วินเทอร์ส เทล แปลกรักผ่านเวลา ยังสร้างความเคารพนับถือต่อความจำแล้วก็ความรักที่หายไป แม้กระทั้งความแสดงตัวแล้วก็ความรักที่เคยหายก็อาจมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงแล้วก็ความมุ่งหวังในอนาคต มันเป็นการระเบิดของความคลั่งไคล้แล้วก็การมองหาความหมายในชีวิต ถึงแม้การแสดงนิดหน่อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความสลับซับซ้อน แต่ว่ามันสร้างการนึกถึงถึงความศรัทธาในชะตาชีวิตแล้วก็ความรักซึ่งสามารถแสดงตัวได้ในทุกเหตุการณ์แล้วก็สถานที่.

“Winter’s Tale” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างความคาดหวังแล้วก็ความเลื่อมใสในความรักแล้วก็ความแปลกประหลาดของชีวิต ถ้าหากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ที่จะผลักดันความศรัทธาแล้วก็ความมุ่งหวังในความรักที่ไม่สิ้นสุด “Winter’s Tale” บางทีอาจเกิดเรื่องที่คุณควรจะติดตามดูและติดอกติดใจในโลกของความคลั่งไคล้แล้วก็ความแปลกประหลาด.

Title: Winter’s Tale (2014) – วินเทอร์สเทล อัศจรรย์รักข้ามเวลา”วินเทอร์สเทลอัศจรรย์รักข้ามเวลา” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Winter’s Tale” เป็นภาพยนตร์อเมริกันโรแมนติกแฟนตาซีปี 2014 กำกับโดย Akiva Goldsman ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายของมาร์ก เฮลพรินในปี 1983 นำผู้ชมไปสู่การเดินทางอันน่าหลงใหลผ่านกาลเวลา ความรัก และโชคชะตา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวมหากาพย์ที่ผสมผสานองค์ประกอบของความสมจริงมหัศจรรย์เข้ากับเรื่องราวความรักที่จริงใจ

โครงเรื่อง:”Winter’s Tale” มีเรื่องราวเกิดขึ้นทั้งในเวอร์ชันมหัศจรรย์และเป็นตำนาน

ของนครนิวยอร์กและช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 โดยสานต่อเรื่องราวที่ซับซ้อน หัวใจสำคัญของเรื่องคือปีเตอร์ เลค (รับบทโดยโคลิน ฟาร์เรลล์) หัวขโมยที่ได้รับการช่วยเหลือโดยม้าขาวลึกลับที่มีปีกและความสามารถพิเศษ การเผชิญหน้าเหนือธรรมชาติครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักที่อยู่เหนือกาลเวลาและความตาย

เส้นทางของปีเตอร์มาบรรจบกับเบเวอร์ลี เพนน์ (รับบทโดยเจสสิก้า บราวน์ ฟินด์เลย์) หญิงสาวที่ป่วยหนักระยะสุดท้ายจากครอบครัวที่ร่ำรวย แม้จะมีอุปสรรคและภูมิหลังที่แตกต่างกันอย่างมาก ปีเตอร์และเบเวอร์ลีก็ตกหลุมรักกันอย่างลึกซึ้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดาของพวกเขาและผลกระทบของความรักที่มีต่อผู้คนรอบตัวพวกเขา

เวลาเป็นประเด็นหลักของเรื่อง เมื่อปีเตอร์ค้นพบว่าเขาไม่เหมือนผู้ชายคนอื่นๆ และมีพลังที่จะท้าทายกฎแห่งกาลเวลา เขาเริ่มต้นภารกิจเพื่อทำความเข้าใจจุดประสงค์ของเขาและเพื่อปกป้องผู้หญิงที่เขารัก

เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ผู้ชมจะได้เดินทางสู่อดีตและปัจจุบันที่น่าหลงใหล โดยมีองค์ประกอบเหนือธรรมชาติ โชคชะตา และโชคชะตาที่มีบทบาทสำคัญในการเล่าเรื่อง ดูหนัง Winter’s Tale (2014) สำรวจแนวคิดที่ว่าความรักมีพลังที่จะเอาชนะแม้กระทั่งความตายและก้าวข้ามขอบเขตของเวลา

ประเด็นสำคัญ: Love Transcending Time: “Winter’s Tale” แสดงให้เห็นแนวคิดที่ว่าความรักไม่มีขอบเขต แม้แต่ขอบเขตของเวลาก็สวยงามเช่นกัน เรื่องราวความรักระหว่างปีเตอร์และเบเวอร์ลี่เป็นหัวใจสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเน้นย้ำถึงพลังที่ยั่งยืนของความรัก

Destiny and Fate: ภาพยนตร์เจาะลึกธีมของโชคชะตาและโชคชะตา ในขณะที่ตัวละครต้องต่อสู้กับเส้นทางที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและบทบาทของพลังที่สูงกว่าในการกำหนดชีวิตของพวกเขา

ความสมจริงแห่งเวทมนตร์: ภาพยนตร์เรื่องนี้รวมเอาองค์ประกอบของเวทมนตร์และแฟนตาซี

ดูหนัง Winter's Tale (2014)

เข้าด้วยกัน ทำให้เส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงกับสิ่งเหนือธรรมชาติพร่ามัว ม้ามีปีกสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของโลกอันน่าหลงใหลที่ตัวละครอาศัยอยู่

การไถ่ถอนและความหวัง: การเดินทางของปีเตอร์ เลคถือเป็นการไถ่ถอน การค้นพบตนเอง และการแสวงหาความหวัง ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจว่าการกระทำของบุคคลหนึ่งสามารถส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อชีวิตของผู้อื่นได้อย่างไร

นิวยอร์กซิตี้ในฐานะตัวละคร: นิวยอร์กซิตี้ถูกนำเสนอเป็นตัวละครในตัวเอง ทั้งในรูปแบบร่วมสมัยและเป็นฉากหลังที่มีมนต์ขลังสำหรับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น สถานที่สำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองได้รับการนำเสนออย่างเด่นชัด ช่วยเพิ่มบรรยากาศของภาพยนตร์

บทสรุป: “Winter’s Tale” เป็นภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและเต็มไปด้วยอารมณ์ ซึ่งสำรวจธีมของความรัก โชคชะตา และพลังของจิตวิญญาณมนุษย์ เชิญชวนให้ผู้ชมระงับความไม่เชื่อและเริ่มต้นการเดินทางมหัศจรรย์ผ่านกาลเวลา ที่ซึ่งความรักสามารถเอาชนะความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดได้ การเล่าเรื่องที่น่าหลงใหลและการแสดงที่แข็งแกร่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดและกระตุ้นความคิดซึ่งโดนใจผู้ชมทั่วโลก

ดูหนัง Winter’s Tale (2014)  (ออกฉายในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ในชื่อ A New York Winter’s Tale[3]) เป็นภาพยนตร์อเมริกันโรแมนติกแฟนตาซีปี 2014[2] ที่สร้างจากนวนิยาย Winter’s Tale ปี 1983 โดย Mark Helprin ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบท ผลิต และกำกับโดยอากิวา โกลด์สแมน (ในการกำกับเรื่องแรกของเขา) นำแสดงโดย Colin Farrell, Jessica Brown Findlay, Jennifer Connelly, William Hurt, Eva Marie Saint (ในบทบาทภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเธอก่อนเกษียณ), Russell Crowe และ Will Smith Winter’s Tale เปิดตัวครั้งแรกที่ลอนดอนเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ในสหรัฐอเมริกาโดย Warner Bros. Pictures

เค้าเรื่อง นิวยอร์กสิตี้เต็มไปด้วยลมอาร์กติก ช่วงกลางคืนอันมืดมาก รวมทั้งแสงสีขาว ชีวิตของมันถูกเผย เนื่องจากว่ามันเป็นรังที่จินตนาการที่ไม่ธรรมดา เป็นบ้านที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา และไม่มีสิ่งใดที่จะตรวจดูความร่าเริงของมันได้ คืนวันหนึ่งในช่วงฤดูหนาว ปีเตอร์ เลค (วัวลิน ฟาร์เรลล์) ลูกกำพร้าและก็ปรมาจารย์ช่างกล อุตสาหะชิงทรัพย์คฤหาสน์ที่มีลักษณะเหมือนป้อมบนอัปเปอร์เวสต์ไซด์ หากว่าเขาจะรู้สึกว่าบ้านว่างเปล่า แม้กระนั้นบุตรสาวของบ้านก็อยู่บ้าน ความรักก็เลยเริ่มขึ้นระหว่างปีเตอร์ โจรชาวไอริชวัย 20 ต้นๆแล้วก็เบเวอร์ลี เพนน์ (เจสสิก้า บราวน์ ฟินด์เลย์) เด็กหญิงที่ใกล้จะตาย

แว่บแรกที่มองเห็นแบบอย่าง Winter’s Tale ผมว่ามันน่าดึงดูดมากมายครับ สิ่งแรกเป็นรวมศิลปินมีฝีมือไว้พอเหมาะพอควร อย่างที่ 2 เป็นโทนหนังมองแฟนตาซีผสมโรแมนติก จนกระทั่งคงจะสร้างอารมณ์จับใจได้เลย (ถ้าเกิดปรุงดีๆ)

แล้วผลที่ออกมาก็นับว่ากลางนะครับ การดำเนินเรื่องจัดว่าเนิ่บช้า เรื่อยมาเรียงๆพลังความน่าติดตามก็ไม่มากไม่น้อยเลยทีเดียวดังคาด ทั้งๆที่รายละเอียดน่าดึงดูดครับ มันเป็นการยำหนังโรแมนติก + แฟนตาซี + เรื่องปาฏิหาริย์เทพเจ้า + หนังผ่านเวลา เข้าด้วยกัน แต่ว่าการเล่าเรื่องมันปกติไปหน่อย บางช่วงที่น่ารำคาญก็มีเช่นเดียวกัน

จริงๆก็แอบเผื่อจิตใจไว้ตั้งแต่ทีแรกน่ะนะครับ เพราะเหตุว่าหากแม้ศิลปินจะดีและก็มีพล็อตเหมาะสม แม้กระนั้นผู้กำกับนั้นเป็น Akiva Goldsman มือเขียนบทรางวัลออสการ์ (A Beautiful Mind) ที่ผันตัวมากำกับหนังใหญ่เป็นครั้งแรก (ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาก็เคยควบคุมซีรี่ส์ Fringe อยู่ 4 ตอน) ก็เลยไม่แปลกครับผมถ้าหากการเล่าเรื่องจะยังไม่ลื่นเต็มที่ ทั้งยังการดึงความพอใจผู้ชมที่ยังไม่มีพลังมากพอ

แม้กระนั้นศิลปินน่ะน่าดึงดูดจริงนะครับ Colin Farrell แม้ว่าจะเป็นแบดบอยของแวดวงมากแค่ไหนก็เหอะ แต่ว่าหากเล่นหนังเป็นคนดีล่ะก็ ผมเชื่อนะ ว่าภาพที่มองเห็นข้างหน้าเป็นคนดีคนหนึ่ง ทั้งยังแววตาอาการนี่ใช่เลยขอรับ ยิ่งตอนอารมณ์มาน้ำตาไหลเนี่ย Farrell สื่ออารมณ์ก้าวหน้าจริงๆ

ดูหนัง Winter’s Tale (2014)  : แปลกรักผ่านเวลา ในตอนศตวรรษที่20 ที่นครนิวยอร์ค ปีเตอร์ เลค(วัวลิน ฟาร์เรล) โจรชายหนุ่มชำนาญได้หลงเสน่ห์กับหญิงสาวผมแดง เบเวอปรี่ เพนน์ เจ้าของบ้านที่เขาคิดจะชิงทรัพย์ ซึ่งป่วยไข้และก็ใกล้จะตาย ปีเตอร์ศึกษาค้นพบแนวทางที่สามารถช่วยให้คุณมีปาฏิหาริย์รวมทั้งรอดพ้นจากความตายได้

จำเป็นต้องขอบอกก่อนเลยว่าหนังประเด็นนี้ไม่เข้าฉายในไทยครับ บางทีก็อาจจะเพราะว่าเสียงตอบรับของหนังจากอเมริกาไม่ดี ถึงแม้ว่าตัวหนังขนกลุ่มดารามากมายความสามารถมาชุดใหญ่ ดังเช่นว่า วัวลิน ฟาร์เรล,รัสเซล วัวรว,วิล สมิธ,เจนนิเฟอร์ คอเนลลี่ ฯลฯ ทำให้ผู้คนจำนวนมากตั้งความหวังกับหนังไว้สูงพอเหมาะ และก็ผมด้วย แม้กระนั้นผลที่เกิดเป็น

ผิดหวังอย่างแรงครับผม ด้วยบทหนังที่อ่อนสูงถึงสูงที่สุด ผู้แสดงไม่มีที่ไปที่มาอย่างสิ้นเชิง ละเว้นผู้แสดงนำชายกับนางเอก พวกเราจะมีปัญหาอยู่เรื่อยว่า ไอตัวนี้เป็นคนใดกัน มาจากไหน ส่วนการดำเนินเรื่องก็ถือว่าเอื่อยมากมาย 1ชั่วโมงแรกของหนังนี่มันเชิญหลับชัดๆเพียงพอมา1ชั่วโมงในที่สุดถึงจะค่อยเริ่มสนุกสนานมากขึ้นเรื่อยๆหน่อย จุดที่พอเพียงจะโอเคของหนังก็คืองานด้านCG จะต้องสารภาพว่าในเรื่องภาพงามมากมาย ส่วนด้านผู้แสดงก็ผ่านด้วยเหมือนกัน วัวลิน ฟาร์เรลเล่นได้น่าเห็นใจสมหน้าที่ ทำให้ผลักฉากดราม่าให้เชิญซึมเซาตามไปด้วยได้