KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Kong (2005)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Kong (2005)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Kong (2005) ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจาก “King Kong” ของปีเตอร์ แจ็คสันในปี 2005 เป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่าทึ่ง โดยเป็นการยกย่องภาพยนตร์คลาสสิกดั้งเดิมในปี 1933 ในขณะเดียวกันก็นำเรื่องราวไปสู่อีกระดับด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและนักแสดงนำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานฉากแอ็กชั่นที่ทำให้หัวใจเต้นแรง เอฟเฟกต์ภาพอันน่าทึ่ง และความลุ่มลึกทางอารมณ์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อสร้างมหากาพย์การผจญภัยที่ดึงดูดผู้ชมตั้งแต่ต้นจนจบ

ภาพรวมของพล็อต: King Kong เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1933 ติดตามผู้สร้างภาพยนตร์ผู้ทะเยอทะยาน คาร์ล เดนแฮม (รับบทโดย แจ็ค แบล็ก) ในขณะที่เขาเริ่มต้นการเดินทางที่ท้าทายไปยังเกาะกะโหลกลึกลับเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา พร้อมด้วยนักแสดงสาวสวย แอน แดร์โรว์ (นาโอมิ วัตต์ส) และนักเขียนบทละคร แจ็ค ดริสคอล (เอเดรียน โบรดี้) เดนแฮมค้นพบโลกที่สาบสูญซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตยุคก่อนประวัติศาสตร์และลิงยักษ์ในตำนานอย่างคอง

การแสดงชุดแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้แนะนำให้เรารู้จักกับนิวยอร์กซิตี้ในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ ซึ่งเดนแฮมรับสมัครแอนน์ให้แสดงในภาพยนตร์ของเขาหลังจากที่นางเอกคนเดิมของเขาลาออกจากงาน การเล่าเรื่องเปลี่ยนเกียร์อย่างรวดเร็วในขณะที่ลูกเรือออกเดินทางไปยัง Skull Island ดินแดนที่ทรยศและไม่คุ้นเคยซึ่งซ่อนตัวจากส่วนอื่นๆ ของโลก

Skull Island กลายเป็นเวทีสำหรับการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น ซึ่งลูกเรือต้องเผชิญกับอันตรายมากมาย ตั้งแต่ไดโนเสาร์สูงตระหง่านไปจนถึงชนเผ่าพื้นเมืองที่ดุร้าย ในที่สุดแอนก็ถูกเสนอเป็นของขวัญบูชายัญให้กับกง ลิงขนาดมหึมาที่ปกครองเกาะ ขณะที่คงและแอนสร้างความผูกพันที่ไม่คาดคิด เรื่องราวเจาะลึกเข้าไปในธีมของความงามและสัตว์ร้าย โดยสำรวจความเป็นมนุษย์ภายในรูปลักษณ์ภายนอกอันชั่วร้ายของลิงยักษ์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Kong (2005)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Kong (2005)

ความงดงามทางสายตา:คุณสมบัติที่โดดเด่นประการหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเอฟเฟ็กต์ภาพสุดล้ำ การสร้างเกาะกะโหลกและผู้อยู่อาศัยเป็นข้อพิสูจน์ถึงวิวัฒนาการของเทคโนโลยี CGI โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kong คือความมหัศจรรย์ของงานฝีมือดิจิทัล โดยทุกเส้นผม การแสดงออกทางสีหน้า และการเคลื่อนไหวถูกถ่ายทอดออกมาด้วยความสมจริงอันน่าทึ่ง ซีเควนซ์แอ็กชันของภาพยนตร์ รวมถึงการต่อสู้กับทีเร็กซ์ทั้งสามตัวที่ดุร้าย แสดงให้เห็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างไลฟ์แอ็กชันและซีจีไอ ทำให้เกิดมาตรฐานใหม่สำหรับวิชวลเอฟเฟกต์ในต้นศตวรรษที่ 21

เสียงสะท้อนทางอารมณ์:โดยแก่นแท้แล้ว “คิงคอง” เป็นเรื่องราวความรักโศกนาฏกรรมที่ก้าวข้ามขอบเขตระหว่างเผ่าพันธุ์ นาโอมิ วัตต์ส แสดงได้อย่างน่าดึงดูดใจในบทแอน แดร์โรว์ โดยจับจุดอ่อนและความแข็งแกร่งของตัวละครได้ ความเชื่อมโยงทางอารมณ์ระหว่างแอนกับกงคือหัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเพิ่มความลึกให้กับภาพยนต์เรื่องนี้ และยกระดับมันให้เหนือกว่าแค่หนังสัตว์ประหลาด

นักแสดงสมทบของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงแจ็ค แบล็กและเอเดรียน โบรดี้ ก็มีส่วนทำให้การแสดงแข็งแกร่งเช่นกัน แบล็กนำพลังที่มีเสน่ห์มาสู่บทบาทของคาร์ล เดนแฮม ผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานและค่อนข้างคลุมเครือด้านศีลธรรม ในขณะที่การแสดงภาพของแจ็ค ดริสคอลของโบรดี้เพิ่มชั้นของความกล้าหาญและความอ่อนแอให้กับการเล่าเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Kong (2005) ได้รับคำชื่นชมจากความสำเร็จด้านเทคนิค โดยได้รับรางวัลออสการ์ถึง 3 รางวัล สาขาการตัดต่อเสียงยอดเยี่ยม การผสมเสียงยอดเยี่ยม และเอฟเฟกต์ภาพยอดเยี่ยม แม้ว่ามันอาจจะเป็นการรีเมค แต่การดัดแปลงของแจ็คสันถือเป็นความสำเร็จทางภาพยนตร์ในตัวของมันเอง โดยเป็นการตอกย้ำเรื่องราวคลาสสิกสำหรับผู้ชมรุ่นใหม่

โดยสรุป “King Kong” ของปีเตอร์ แจ็คสันเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างสมดุลระหว่างภาพที่อ้าค้างกับการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงความเคารพต่อแหล่งข้อมูลในขณะเดียวกันก็ผลักดันขอบเขตของเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่ยังคงประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและสะท้อนอารมณ์สำหรับผู้ชม

แม้กระนั้นหัวข้อหลักวันนี้ที่ผมกำลังจะกล่าวถึงเป็นภาพยนต์เรื่อง King Kong ฉบับของ ปีเตอร์ แจ็คสัน ที่เข้าฉายในปี 2005 ซึ่งเป็นฉบับรีเมคจากปี 1976(edit 1933) โดยหนังฉบับนี้เล่าถึงการเดินทางของแผนกถ่ายทำภาพยนต์ ที่เดินทางไปติดยังเกาะกระโหลก (โดนไอบักดินแดนหมูแฮมหลอกไป) แล้วจำต้องไปพบกับชนเผ่าที่เชื่อถือ Kong เป็นทวยเทพเทวดารวมทั้งได้กระทำลักพาตัวนางเอกเพื่อไปเซ่นสังเวยให้กับ Kong

เหล่าคณะทำงานคนอื่นก็ได้บุกยังเกาะเพื่อช่วยเหลือนางเอกกลับมา ในส่วนของ Kong นั้นกลับหลงเสน่ห์ในนางเอกเอก (นางเอกก็เสมือนจะรัก Kong เหมือนกันแต่ว่าบอกมิได้ว่ารักแบบไหน) เมื่อมีการบุกมาชิงตัวก็เลยมีการทำศึกต่างๆกันมากมายก่ายกอง(ในเรื่องมีไคลแม็กซ์เป็นฉากที่ king kong สู้กับ T-rax สามตัว) ตอนท้าย Kong ก็โดนข้างมนุษย์รมยาสลบแล้วก็โดนจับมาในเมืองมนุษย์เพื่อนำมาโชว์ในคณะนักแสดง โดยในเมืองมนุษย์นี่เองที่มีฉากอมตะอย่าง King Kong ปีนป่ายไปบนอาคารสูงเพื่อหนีแล้วก็สู้กับเรือบินรบ

สำหรับผู้ที่ไม่เคยมอง “คิงคอง” เวอร์ชั่นแต่ก่อน… โลเกชั่นของหนังอยู่ในปี 1933 เมื่อ Anne Darrow ดาวตลกตกต่ำ ไม่ตั้งใจได้ไปเล่นหนังของผู้กำกับจอมมักใหญ่ใฝ่สูง Carl Denham (คุณตกลงเพราะเหตุว่าได้ยินชื่อ Jack Driscol ผู้เขียนบทภาพยนตร์คนโปรด) ก่อนที่จะเรือที่บรรทุกดารารวมทั้งคณะทำงานของหนังประเด็นนี้ จะได้ไปถึง Skull Island เกาะลึกลับในลายแทงสมบัติของผู้กำกับคาร์ล

แล้วก็ตรงนั้น พวกเขาก็ได้เจอกับ Kong ลิงกอริลลายักษ์สูง 25 ฟุต โดย Anne ถูกพวกคนพื้นถิ่นจับไปสังเวยให้กับ Kong ตามที่พวกเขาเคยทำมาตลอด แม้กระนั้น Anne กลับมีเสน่ห์จูงใจเจ้า Kong กระทั่งมันหลงเสน่ห์นางเอกสาวผมสีทองคนนี้

สิ่งที่น่าดึงดูดเป็นซีรีส์นี่ได้โอกาสมงานระดับประสิทธิภาพมาร่วมงานจำนวนมาก

ทั้งยัง เจมส์ วาน (James Wan) ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์สยองขวัญมีชื่อ (Insidious, The Conjuring) ที่มารับตำแหน่งผู้อำนวยการผลิตผ่านบริษัทของเขาที่มีชื่อว่า Atomic Monster รวมทั้งได้ ไมเคิล สะสาง (Michael Clear) รวมทั้งร็อบ แฮคเก็ตต์ (Rob Hackett) ที่ร่วมงานกับวานมาหลายเรื่อง มาเป็นผู้ให้กานสร้างฝ่ายบริหาร แล้วก็ยังได้ สเตฟานี โฟลซอม (Stephany Folsom) ที่เพิ่งจะส่งผลงานสร้างซีรีส์ ‘The Rings of Power’ มาเป็นผู้อำนวยการผลิตอีกด้วย

ทาง Variety ได้รายงานเสริมว่าซีรีส์ประเด็นนี้จะเน้นย้ำไปที่เรื่องราวแหล่งกำเนิดของ ‘King Kong’ บนเกาะหัวกระโหลกมากยิ่งกว่า ก็เลยบางครั้งอาจจะไม่มีฉาก ‘King Kong’ ไต่ขึ้นยอดอาคารเพื่อต่อสู้กับเรือบินดังภาพยนตร์ต้นฉบับให้มองเห็นอะไรง

มีความสงสัยที่มองเห็นได้ใน KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Kong (2005) เรื่องใหม่ของปีเตอร์ แจ็กสัน แต่ว่ามีซีเควนซ์หนึ่งที่ค่อนข้างจะเงียบเป็นกุญแจสู่การบรรลุผลของภาพยนตร์หัวข้อนี้ Kong จับกุม Ann Darrow และก็อุ้มคุณขึ้นเขาที่สูงของเขาบนเทือกเขา เขาวางคุณลง ไม่แรงมากมาย แล้วหลังจากนั้นก็เริ่มขู่คำราม กัดฟัน รวมทั้งตีทรวงอกของเขา แอน นักกายกรรมแสดงดนตรีช่องว่างงาน ทราบตามสัญชาตญาณว่ากอริลลามิได้รุกรามคุณ แต่ว่าเพียรพยายามสร้างความซาบซึ้งให้คุณด้วยการทำตนเป็นชายอัลฟ่า – ราชาที่ป่า คุณไม่รู้จักว่า Queen Kong จะสนองตอบเช่นไร แต่ว่าคุณทำเท่าที่ทำเป็น: คุณไปสู่กิจวัตรประจำวันบนเวที ตีลังกากลับข้างหลัง เต้นรำราวกับแชปลิน แสดงมายากลหินสามก้อน

ในทีแรกที่พวกทหารมาถึงเกาะดูเหมือนกับว่าไม่น่าจะมีอะไร แต่ว่าพวกทหารกดระเบิดจนถึงทำให้สัตว์น้อยใหญ่ในเกาะเจ็บตาย อยู่ๆก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้นึกฝันสังกัดเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่ง OMG666 สิ่งที่เกิดขึ้นทำเอาทุกคนในเรือบินแต่ละลำถึงกับช็อคตาไม่กะพริบ เพราะว่ามันเป็น ภาพของคิงคองตัวใหญ่มหึมา ได้เขวี้ยงต้นไม้ใส่เฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งกระทั่งล่วงระเบิดตายอีกทั้งลำ แล้วก็คิงคองยักษ์ก็ได้จู่โจมเฮลิคอปเตอร์ที่ยิงใส่มันจนถึงล่วงสู่พื้นตายกระจัดกระจาย เล่นเอาพันโท เพรสตัน แพคการ์ด

ถึงกลับตะลึงงันกับสิ่งที่ได้มองเห็นจนกระทั่งทำอะไรผิด เมื่อการจู่โจมของคองจบลง

เหลือไว้เพียงแค่ซากเรือบินที่พังทลายยับแล้วก็การที่พันโท เพรสตัน แพคการ์ดได้สูญเสียลูกน้องทหารไปจำนวนไม่ใช่น้อย แล้วก็นี่เองเป็น ชนวนการสู้รบระหว่างคิงคองยักษ์กับพันโท เพรสตัน แพคการ์ด ส่วนร้อยเอก เจมส์ คอนราด กับ เมสัน วีฟเวอร์ คนถ่ายภาพสาวและก็ผู้รอดตายที่เหลือ จำเป็นจะต้องพบกับอันตรายจากตัวประหลาดอะไรกันอีกบ้าง แล้วก็พวกเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดออกมาจากเกาะหัวกะโหลก ที่น่าสะพรึงกลัวนี้ได้ไหม ติดตามกันได้ใน Kong : Skull Island หรือ คอง มหาภัยเกาะหัวกะโหลก

ในปี 1933 ในตอนวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ แอน แดร์โรว์ ดาราหญิงชาวนิวยอร์กสิตี้ได้รับการว่าว่าจ้างจากผู้ผลิตภาพยนตร์ที่มีปัญหาทางด้านการเงิน คาร์ล เดนหมูแฮม ให้แสดงในรูปภาพยนตร์ร่วมกับดาราหนังบรูซ แบ็กซ์เตอร์ แอนรู้ดีว่าผู้เขียนบทละครคนโปรดของคุณ แจ็ค ดริสคอล เป็นคนเขียนบท การถ่ายทำเกิดขึ้นที่ SS Venture ภายใต้กัปตันเองเกิลฮอร์น

และก็ภายใต้คำกล่าวอ้างของคาร์ล การถ่ายทำจะล่องเรือไปยังประเทศสิงคโปร์ เรื่องจริงแล้วคาร์ลตั้งมั่นจะล่องเรือไปแล้วก็ถ่ายทำเรื่องเกาะหัวกะโหลกอันลึกลับ กัปตันเองเกิลฮอร์นมีข้อคิดเห็นลำดับที่สองเกี่ยวกับการเดินทางนี้ โดยได้รับแจ้งจากการคาดคะเนของลูกเรือว่าจะกำเนิดปัญหาด้านหน้า ระหว่างการเดินทาง แอนและก็แจ็คหลงรักกัน ธุรกิจได้รับใจความทางวิทยุแจ้งให้ Englehorn มีหมายจับ Carl เพราะการแข็งข้อคำบัญชาของสตูดิโอให้หยุดการสร้าง

สำหรับปีเตอร์ แจ็คสัน ความรักระหว่างคิงคองเริ่มขึ้นเมื่อสามทศวรรษที่แล้วเมื่อเขาได้มองภาพยนตร์คลาสสิกของเมเรียน ซี. คูเปอร์ในปี 1933 เป็นครั้งแรก แจ็คสันเคยพากเพียรสร้าง Kong ขึ้นมาใหม่เมื่อเก้าปีกลายด้วย แต่ว่าในที่สุดก็ล้มเหลว ผู้กำกับได้พักโปรเจ็กต์นี้เอาไว้ภายในระหว่างที่เขาเริ่มมหากาพย์สามภาค The Lord of the Rings ภายหลังจากการบรรลุเป้าหมายอันน่าทึ่งที่ริงส์เปลี่ยนเป็น อีกทั้งทั้งยังในเชิงวิภาควิจารณ์แล้วก็เชิงการค้า แจ็คสันก็สามารถตั้งชื่อโปรเจ็กต์ถัดไปของเขาได้ แล้วก็สตูดิโอทุกหย่อมหญ้าในฮอลลีวูดก็ต่างเข้ามาแย่งเพศผู้ควบคุม แน่ๆว่าแจ็คสันไปยูนิเวอร์แซลแล้วก็เลือกคิงคอง

หนังเล่าถึงหน่วยงานโมนาร์ชที่บังเอิญเจอเกาะลึกลับแห่งหนึ่งผ่านรูปถ่ายดาวเทียม พวกเขาก็เลยขอกำลังทหารเพื่อไปตรวจสอบภาคพื้นดินเกาะที่นี้ด้วยเหตุว่ามั่นใจว่ามีอสูรกายอาศัยอยู่ แม้กระนั้นเมื่อพวกเขาไปถึงก็เริ่มโยนระเบิดตรวจความลึกของเกาะ ซึ่งทำให้คอง (คิงคองยักษ์) ไม่ชอบใจเป็นอย่างมากที่ถูกล่วงล้ำ

เป็นหนังรีบูตใหม่ที่ปราศจากความเกี่ยวพันกับหนัง KUBHD ดูหนังออนไลน์ King Kong (2005) ภาคอื่น แต่ว่าจะอยู่ในจักรวาลเดียวกับGodzilla (2014) ซึ่งเป็นการคิดแผนของทาง Legendary Pictures สำหรับการสร้างภาพยนตร์คนเดียวก็อดสิลลาและก็คิงคองเพื่อจัดเตรียมปูทางไปสู่ภาพยนตร์เรื่อง Godzilla vs. Kong ในปี 2020

เนื้อความดังที่กล่าวถึงแล้วชี้แนะให้เองเกิลฮอร์นเปลี่ยนเส้นทางไปยังปิ้งกุ้ง แม้กระนั้นเรือหายไปในหมอกรวมทั้งเกยตื้นบนเกาะหัวกะโหลก คาร์ลรวมทั้งผู้ร่วมทีมตรวจเกาะและก็ถูกจู่โจมโดยคนพื้นเมืองที่ฆ่าสมาชิกลูกเรือสองคน เองเกิลฮอร์นแทรกแซงแล้วก็ช่วยเหลือคณะทำงานภาพยนตร์ แต่ว่าเมื่อพวกเขาเพียรพยายามจะออกมาจากน่านน้ำ คนพื้นเมืองก็ย่องขึ้นเขาเรือและก็ลักพาตัวแอน

King Kong เป็นตัวประหลาดที่ popular ถูกรีเมคเป็นหนังมาแล้วหลายต่อหลายครา อีกทั้งหนังเล็กหนังใหญ่ ส่วนตัว พวกเราไม่เคยมอง King Kong (1933) ซึ่งเป็นหนังคิงคองฉบับออริจินัล พวกเราเคยมองเพียงแค่ King Kong (2005) ที่ Naomi Watts เป็นนางเอก แม้กระนั้นโน่นก็ตั้งแต่เด็กๆ