ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย หนังซีรีย์เกาหลีNetflixดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย สวัสดีจ้ะสหายๆวันนี้บทความรีวิวหนังบันเทิงใจๆกลับมาอีกแล้ว พวกเรากลับมาพร้อมทั้ง “รีวิวภาพยนตร์ไทย ปี 2565 ที่เข้าฉายในโรงภาพยนต์” ซึ่งก็จัดว่าห่างหายกันไปนานทีเดียวเลยจ้ากับการรีวิวภาพยนตร์ไทย เพราะเหตุว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเรามีความรู้สึกว่าภาพยนตร์ไทยโดยมากชอบมีแม้กระนั้นพล็อตเดิมๆทายใจทางเรื่องราวได้ออกจะง่ายทำให้ความสนุกสนานของการรับดูลดน้อยลงไปด้วยจ้ะ

แม้กระนั้นขณะนี้นับว่าแวดวงภาพยนตร์ไทยกำลังอยู่ในตอนกำลังปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการถ่ายทำ, ดาราหนังคนใหม่ที่มาพร้อมความรู้ความเข้าใจแบบล้นเหลือ, โครงเรื่องที่มีความสลับซับซ้อน น่าติดตาม รวมทั้งทำให้พวกเรารู้สึกสนุกสนานมากยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั้งสเปเชียลเอฟฟเคต์ต่างๆก็มีการใช้เทคโนโลยีทันสมัยเท่ากันค่ายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในต่างแดนเลยก็ว่าได้จ้ะ และก็สิ่งกลุ่มนี้ก็ทำให้พวกเรามีความรู้สึกว่าแวดวงภาพยนตร์ไทย

ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย ภาพยนตร์ไทยเข้าโรงหนัง ปี 2023 มีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้าง

แต่ว่าแม้กระนั้น ด้วยความมุ่งมั่นของผู้ผลิตหนังรวมทั้งทุนสร้างเป็นอย่างมากจากนักลงทุน ทำให้หนังที่ออกมา ‘เกินคาด’ ในหลายๆเรื่อง ทั้งยังงานสร้างที่ยอดเยี่ยม การคั่นใจความสำคัญด้านการเมืองแล้วก็สังคมที่หนัก บวกกับการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนแล้วก็มองยากกว่าหนังตลาดทั่วๆไป บางทีอาจกล่าวได้ว่า หนังหัวข้อนี้นับว่าเป็นความเด็ดเดี่ยวของผู้ผลิตหนังแล้วก็ผู้ลงทุนอย่างแท้จริง แต่ว่าโชคร้ายที่หนังเวอร์ชั่นฉายโรงทั่วๆไปถูกบังคับให้ตัดต่อให้สั้นลง

ทำให้ตัวหนังดูกระท่อนกระแท่นไปหน่อยโดยยิ่งไปกว่านั้นช่วงท้ายเรื่องที่รวบรัดตัดตอนค่อนข้างจะมากมายได้ก้าวผ่านไปอีกหลายขั้น และก็ทำให้พวกเรากลับมาเปิดใจให้ภาพยนตร์ไทยอีกรอบไหนๆก็ไหนๆแล้วพวกเราก็เลยฉวยโอกาสนี้มาอัพเดตภาพยนตร์ไทย 10 เรื่องที่น่าดึงดูดที่มีการเข้าฉายในโรงภาพยนต์ในปี 2565 นี้จ้ะ จะมีเรื่องมีราวไหนน่าดึงดูดบ้างพวกเรามาดูกันดีกว่ายิ่งเมื่อเอามาเทียบกับบริษัทผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทางฝั่งฮอลลีวูด

พลาดกับเรื่องราวความรักของเด็กหนุ่มทั้งยัง 2 คนฟินจิกหมอนไปพร้อม เกิดเรื่องราวที่ตลอดจากซีรีส์ ป้ายแดง ที่นำแสดงโดย โอห์ม-ฟลุ๊ต หรือดีนอำนาจในเรื่องเส้นด้ายแดงที่สร้างปรากฎการณ์ร้องไห้มาแล้ว ซึ่งหลายท่าน คอยมองคู่ของวินกลุ่ม ที่นำแสดงโดยบุ๋นเปรม อีกคู่หนึ่งที่ฮอตมากมาย ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย มีการเรียกร้องให้มีการปั้นเรื่องเชือกป่านที่เล่าราวของคู่เฮียวินกับกลุ่ม ซึ่งรอมาถึง 3 ปีเต็ม บอกได้เลยว่ามันดีเลิศๆ

คนใดถูกใจหนังรักโรแมนติก ไม่สมควร

สมการคอยเขายังจำเป็นต้องรับผลพวงใหญ่สำหรับในการยโสโอหังไปแทรกแซงมัลติเวิร์สหรือแม้กระทั้งบอลลีวูดก็ยิ่งทำให้ภาพยนตร์ไทยมองน่าติดตามลดลงไปอีกจ้ะ รวมทั้งขอบอกด้วยความจริงว่าสิ่งกลุ่มนี้เป็นสาเหตุที่ให้พวกเราไม่ค่อยจะเสนอเอาภาพยนตร์ไทยมาดูแล้วก็เขียนรีวิวสักเท่าไหร่นักประสาทเลยเพราะว่านอกเหนือจากปีเตอร์ต้องรับผลพวงจากข้อผิดพลาดจากการร่ายมนต์แล้วที่หนักแน่นเอาไว้ได้อยู่ มันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการบากบั่นจะลบความจำ

การเดินเรื่อง ก็ยังมีชีวิตชีวาอย่างเดิมเสมือนภาคก่อนๆยังไม่มีอะไรสะดุดตาสักมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็ยังมีมุกฮาๆให้ขำกันอยู่ องยกย่องขั้นตอนการเล่าเป็นสิ่งแรกเลย เนื่องจากตัวหนังสามารถไต่ระดับการเล่าจากเล็กไปพบใหญ่ รวมทั้งใหญ่ระดับจักรวาลได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนมากมาย โน่นอาจทำให้การดำเนินเรื่องในองก์แรกช้าอยู่บ้าง โดยมีฉากแอ็กชูคอชูระตุ้นกราฟอยู่เนืองๆแม้กระนั้นตัวบทก็จัดว่าทำเป็นเฉลี่ยวฉลาดรวมทั้งไหลลื่นไม่สะดุดที่ไหนให้กวน

แล้วก็การที่ตัวบทเริ่มจะกระชับพื้นที่โดยไม่ไปเล่าถึงนักแสดง

และก็ภารกิจอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเป็นฮีโรของปีเตอร์เท่าไรนักราวกับอย่างในภาคที่แล้ว ทำให้ตัวหนังจะเริ่มจุดโฟกัสเฉพาะภารกิจของปีเตอร์ เอ็มเจ เน็ด แพทย์แปลก เหล่าคนร้ายอีกทั้ง 5 รวมทั้งป้าเมย์แค่นั้น อีกจุดที่จัดว่าฉลาดหลักแหลมเป็น แม้กระทั่งตัวหนังในช่วงหลังจะเริ่มบิดไปเป็นหนังแอ็กชันแบบเต็มดูด แม้กระนั้นหนังก็ยังรักษาแกนการเล่าเรื่องแบบ Coming Of Age

และก็ช่วงท้ายก็ขีดเส้นมาขมวดจบที่ปีเตอร์เองก็จะต้องสารภาพผลพวงที่เกิดขึ้นมาจากการพยายามลบความจำนั้นด้วย ก็เกือบจะเลียนแบบมาจากนิยายเลย พูดได้ว่าแฟนนิยายอย่างพวกเรา เป็นสุขมากมายกกก และก็ภายหลังซีรีส์ออนแอร์ไปไม่กี่อีพีก็ได้รับกระแสที่ได้รับความนิยมค่อนข้างจะมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพาร์ทของเรื่องราวที่ถ่ายทอดจากนิยายแบบครบถ้วนสมบูรณ์เลยของคนเรานั่นเอง

 

ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย

หนังเรื่องในที่สุดที่เด่นแล้วก็น่าจำสูงที่สุดจ้ะ

บอกเลยว่าหัวข้อนี้เป็นหนังที่ให้กลิ่นของละครเวทีแนวพีเรียดสุดๆจ้ะ เรื่องราวออกจะที่จะมีความสลับซับซ้อนแล้วก็ท้าผู้ชม ถือได้ว่าลูกเล่นใหม่ๆที่พวกเราพบนานๆครั้งเท่าไรนัก สำหรับเราคิดว่าภาษารวมทั้งบทของดาราหนังออกจะที่จะมีความงดงาม มองเป็นระเบียบ บวกกับความรู้ความเข้าใจของผู้แสดงมากมายประสบการณ์อย่างแพนขนมเค้ก เฉมนิจ, มาริโอ้ เมาเร่อ, แอฟ ทักษอร รวมทั้งดาราหนังรุ่นใหญ่อย่าง รัดเกล้า อามระดิษ แล้วก็ ศักราช

ทางพวกเราจำต้องขอแสดงความเศร้าใจต่อครอบครัวของม.ล.จำพวกเทวนพ เทวกุล หรือหม่อมน้อย ที่ได้จากโลกนี้ไปในวัย 69 ปีในวันเดียวกันกับที่หนังหัวข้อนี้เข้าฉายในโรงภาพยนต์ เป็นวันแรก หม่อมน้อยเป็นอาจารย์สอนการแสดงและก็เป็นผู้กำกับเก่งคนแรกๆที่ทำให้หนังและก็ละครไทยมีชื่อเสียงและก็เป็นที่นิยม รวมทั้งเป็นคนปลุกปั้นสร้างชื่อให้กับดารารุ่นใหญ่อีกหลายๆท่าน ซึ่งมายาพิศวงนับว่าเป็นหนังเรื่องท้ายที่สุดที่หม่อมน้อยได้โชว์ความสามารถ

สำนวนภาษา ที่สื่อออกมาดีเยี่ยม

อ่านแล้วมีความสามารถง่ายสนุกสนานเพลิดเพลินใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบรรยายบรรยากาศบ้านของผู้แสดงนำชายนายเอก การเดินทางไปสถานที่เรียน และยังรวมไปถึงวิถีชีวิตของเด็กๆที่ทำให้นึกถึงตนเองในยุคเรียนเลย ไม่ว่าจะเป็นการยืนรอคอยรถยนต์ ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย ที่ป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง การตั้งแถวหน้าเสาธงฟังผู้อำนวยการ คุณครูก่อนเข้าห้องเรียน การทดลองสมรรถนะในวิชาพละ และก็ฯลฯที่ทำให้เด็กสมัย 90

อย่างพวกเราอินสุดๆกับเรื่องราวในนิยายพวกเราสามารถเข้าถึงผู้แสดงอย่างรู้เรื่องเข้าถึงหน้าที่ของซีอิ๊ว ที่ยึดติดกับเพื่อนฝูงข้างบ้านอย่าง ขนมเค้กการเขียนบทรวมทั้งการดูแลการแสดงอย่างมากและก็เพอร์เฟ็ค เป็น โอกาสรักษา ก็ยิ่งประกันประสิทธิภาพแล้วก็ทำให้หนังหัวข้อนี้น่าจับตามากเพิ่มขึ้นจ้ะ ผู้ใดกันเป็นคอละครพีเรียดหรือคอละครเวทีไม่สมควรพลาดหนังประเด็นนี้เลยเสมือนเรื่องที่ผ่านๆมา ความไม่ลงรอยกัน

ซึ่งดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันมาตั้งแต่จำความได้ ความก้าวหน้าของผู้แสดงที่โตขึ้นเรื่อยตามอายุ มีบกพร่อง พลั้งเผลอ ได้ศึกษาจากประสบการณ์พวกนั้นตั้งแต่เด็ก ไปสู่ตอนวัยรุ่น จนกว่าถึงตอนมหา’ลัย ซึ่งผู้แต่งก็ทำให้พวกเราเห็นถึงความต่างในความนึกคิดและก็ความประพฤติของแต่ละนักแสดง แล้วก็แต่ละตอนวัยได้อย่างเห็นได้ชัดมากมาย เรื่องโศกเศร้า และก็เรื่องราวเชิญตื่นเต้นก็เริ่มขึ้นข้างหลังพวกเขาได้พบกับผู้กำกับชายหนุ่มคนหนึ่ง

มายาพิศวงเป็นการหวนกลับสู่แวดวงหนังอีกรอบ

ของม.ล.ชนิดเทวนพ เทวกุล ผู้กำกับมือทองคำที่ฝากผลงานภาพยนตร์ไทยเอาไว้เยอะมากจ้ะ สำหรับประเด็นนี้ได้รับแรงผลักดันรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเรื่องราวมาจากละครเรื่องนักเขียนชาวอิตาลีผู้ครอบครองรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมจ้ะ เรื่องราวจะเกิดเรื่องราวของนักแสดง 6 ตัวที่มีชีวิตขึ้นมาภายหลังจากผู้แต่งเสียชีวิตถึงแม้ว่ายังหาบทสรุปของพวกเขามิได้ เขาทั้งยัง 6 ก็เลยจำต้องออกตามหานักกวีคนใหม่เพื่อหวังให้เรื่องราวชีวิตของพวกเขา

บทหนังโดย รพีพร นำนิทานโบราณของไทยที่เล่าถึงสี่เพื่อนมนุษย์แปลก ไม่แตกต่างจากพวก ไม่วแตนท์ ใน X-Men ซึ่งมี เจ้าหูกาง, ชายมือโต, มนุษย์ขี้มูกมากมาย และก็ชายหนุ่มก้นแหลม มาพบกับมนุษย์คอมพิวเตอร์ที่สมโพธิขอยืมจาก จารชนคอมพิวเตอร์ (The Six Million Dollar Man) (2516-2521) ทางโทรทัศน์ กับ Westworld (2516) จากฮอลลีวูดมาเป็นแรงผลักดัน แล้วก็ให้ ยอดชาย ก้อนเมฆกาญจน์ ศิลปินลูกค้าประจำของไชโยฯ สวมบทแอนดรอยด์ตัวแรกในภาพยนตร์ไทย ร่วมกับสี่เพื่อนแปลกต่อสู้กับคนร้ายมีตอนจบ

 

หนังและก็ซีรีส์ไทยน่าดู ทั้งยังแนวโรแมนติก คอมเมดี้

 

เรื่องราวความรักระหว่างกระบี่ตำรวจชายหนุ่ม (เหลือน้อย) กับเด็กมัธยมสาวที่แก่ห่างกันกว่า 30 ปี ความรักคราวนี้ของพวกเขาตั้งอยู่บนกฏเกณฑ์และก็การเฝ้าดูของสังคม อีกทั้งในด้านของอายุ, ฐานะ และก็หน้าที่การงานที่แตกต่างราวฟ้ากับเหว แต่ว่าดูเหมือนปัญหากลุ่มนี้ก็ยังไม่บางทีอาจหยุดหัวใจของทั้งสองได้ ถ้าเกิดใคร่รู้ว่าเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรจำเป็นต้องไปรับดูในโรงหนังจ้ะ

ในตอนนี้ก็เลยไม่ใช่แค่การต่อสู้กับคนร้ายแค่นั้น แต่ว่ายังจำเป็นต้องเห็นด้วยช่องทางที่เขาเองได้เลือกไว้ด้วย ซึ่งนี้จะต้องขอสรรเสริญว่าสามารถอาจแก่นแกนนี้เอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ปูเรื่องรวมทั้งตามมาเก็บกลับได้อย่างเสียใจเรียกน้ำตามากมายๆแถมยังเป็นการตบท้ายได้อย่างน่าดึงดูดรวมทั้งน่าไตร่ตรอง wins666 ถัดไปเพราะ จากนี้ ชีวิตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่เลือกทางนี้แล้วก็สารภาพผลของมันแต่ว่าโดยดี จะยังคงดำรงชีพในฐานะปีเตอร์ ปาร์คเกอร์

โดยภาพรวมนั้น สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม

ยังคงรักษามาตรฐานของผู้แสดง Marvel ได้อย่างคบถ้วน หนังประเด็นนี้ก็พูดได้ว่าเป็นหนังที่แฟนบอย สไปเดอร์-แมนไปดูอย่างไรก็ไม่ผิดหวัง พราะเว้นเสียแต่เรื่องราวที่โตขึ้นแล้วก็การที่พวกเราจะได้มองเห็นความก้าวหน้า รวมทั้งจังหวะหัวเลี้ยวหัวต่อชีวิตของปีเตอร์ ขว้างร์กเกอร์ ที่เปลี่ยนเป็นซูเปอร์ฮีโรแบบเต็มกำลัง รวมทั้งเติบโตขึ้นอย่างชัดเจนเจนมากมายๆแล้วก็ในขณะที่ขนมเค้กรู้สึกตัวแล้วว่าตนเองมิได้รู้สึกกับซีอิ๊วเพียงแค่เพื่อนซี้ที่โตมา

บทหนังเล่าถึงชายคนอาภัพ (รุ่งเรือง สังวริลูก) ที่ถูกเอามาทิ้งกึ่งกลางถนนหนทางตั้งแต่ยังทารก ก่อนที่จะมีขอทานขี้เหล้านำไปเลี้ยง แม้กระนั้นด้วยภาวะชีวิตเป็นอย่างนั้น เขาก็เลยโตขึ้นมาเป็นวณิพกอยู่ในกลุ่มขอทาน จนกระทั่งเริ่มได้พบกับความไม่เป็นธรรมจากการเช็ดกเอาเปรียบ ทั้งยังจากหัวหน้ากลุ่ม และก็กลุ่มคนมือเท้าธรรมดาแม้กระนั้นแกล้งทุพพลภาพมาแย่งที่ดินทำรับประทาน ซ้ำเพื่อนรักแล้วก็บิดา ยังมาถูกฆ่าตายแบบไม่มีคนแลเหลียวเรียกร้อง

ผลงานสร้างของ มูฟวิงพิกพบร์ส ที่มีคำว่า ‘ชายหนุ่มแบบใหม่’ อยู่ใต้โลโก้ โดยผู้กำกับ เพิ่มพล เชยใกล้รุ่ง ซึ่งตลอดชาติขึ้นชื่อว่ามักมากับความไม่เหมือน และก็ประเด็นนี้ก็นำบางมุมของชีวิตในเมืองที่มองเห็นกันเจนตาอย่างขอทานมานำเสนอ แม้ว่าจะมีแผนกเฮฮาอย่าง 4 โพธิ์ร่วมแสดง กลับมิได้ย้ำฮา แม้กระนั้นมาเพื่อสะท้อนปัญหาของประเทศด้วยการจิกกัดถึงความแตกต่าง ระบบทุนนิยม ไปจนกระทั่งผู้ดูแล ผ่านบทพูดเยอะมากของขอทาน

หาความชอบธรรม ท้ายที่สุดวณิพกชายหนุ่มก็เลยไม่ขอทน

จำต้องยืนขึ้นสู้ให้แตกหักกันไปด้วยกันแล้วก็ในฐานะสไปเดอร์-แมนถัดไปได้ยังไง ภายใต้ผลสรุปชีวิตโคตรจะเศร้าโศกขนาดนั้นโดยภาพรวมนั้น ลุ้นรัก 12% 8/10 เป็นความรักของวัยรุ่นที่ไม่ยอมแพ้อะไรกล้วยๆถึงจะไม่เหลือผู้ใดกันแน่ ความสัมพันธ์ มิตรภาพของผู้ที่เติบโตมาด้วยกัน นิยายประเด็นนี้ทำให้นักอ่านรู้สึกราวกับตนเองกำลังสวมบทเป็นผู้ชมที่กำลังนั่งมองดูความก้าวหน้าความรู้สึกและก็ความข้องเกี่ยวของขนมเค้ก และก็ซีอิ๊วที่ปรับปรุง

ค่อนข้างจะซึมเซา อาจเกิดขึ้นจากหนังหัวข้อนี้ออกฉายในช่วงใกล้เคียงกับ โหมโรง ซึ่งกำลังเป็นขวัญใจคนท้องถิ่นอยู่ในเวลานั้น แต่ว่าพอเพียงผู้ชมพบว่าเป็นหนังชนิด ‘ขอบันไดหน่อย’ ไม่ถูกความคาดหวังแบบงี้ ก็ทำให้เสียงตอบรับเป็นไปในด้านลบ ท้ายที่สุดหนังหัวข้อนี้แปลงเป็นอีกหนึ่งยักษ์ล้ม ส่วนผู้กำกับสุรดงษ์ที่คนจำนวนไม่น้อยสรรเสริญความสามารถ วันหลังเผชิญกับปัญหาสุขภาพ จนกระทั่งทำให้หนังประเด็นนี้บางทีอาจเป็นหนังเรื่องท้ายที่สุด

ไปเรื่อยแถมนักเขียนยังเป็นเหตุให้พวกเราเชื่อเรื่องความรักที่ทั้งสองมีให้กันจริงๆดราม่าน้อย แต่ว่าแอบถ่วงหนักมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นในระหว่างที่ซีอิ๊วเริ่มรับทราบได้แล้วว่า ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย ความรู้สึกของตนที่มีให้ขนมเค้กไม่ใช่แค่เพื่อนฝูงข้างบ้าน ซึ่งหลายท่านสวมบทโดยคนไม่สมประกอบตัวจริงที่เขาจะได้ทำ(โดยเขากล่าวว่า ประเด็นนี้เสมือนมีผีจับเขียน จนถึงทำให้เขาไม่อาจจะประพันธ์นิยายในระดับนี้ได้อีกแล้ว)

เสน่ห์ของนิยายประเด็นนี้อยู่ที่ความเร้นลับ

ไม่น่าวางใจของจิตใจมนุษย์ ราคะ ราคะ และก็สิ่งเหนือธรรมชาติ โดยมีการใช้งูเป็นเครื่องหมายสื่อถึงความคลั่งไคล้ในกิเลศกิเลสของนักแสดง บวกกับการเดินเรื่องที่กลับสุดตื่นเต้นและก็สำนวนโก้เก๋เกินพอของพ่อค้า ทำให้ พังพานงู นับว่าเป็นนิยายระดับมาสเตอร์พีซของพ่อค้าอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งพ่อค้าเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาถูกใจผลงานประเด็นนี้ที่สุด เลยหันมาสร้างภาพยนตร์กังฟูบ้าๆของตัวขึ้นมาบ้าง

เมื่อราว 40 ปีกลาย กำเนิดกระแสภาพยนตร์จีนพีกสุดๆในบ้านพวกเรา ในจอทีวีก็มี มังกรหชู ทางช่อง 7 รวมทั้ง กระบี่ไม่มีใครต่อกรได้ ทางช่อง 3 เป็นหัวหอก ส่วนในโรงฯ มี พ่อหนุ่มพันมือ รวมทั้ง พ่อหนุ่มอื่นๆของศิลปินคนใหม่อย่างเฉินหลงกำลังโกยเงินชาวไทย ก้อง กองทัพคัลไลย ผู้กำกับ-ผู้ผลิตที่ไปถึงเป้าหมายจากภาพยนตร์ตลกล้อเลียนคนประเทศไทยเชื้อสายจีนในตอนนั้น อย่าง ผู้สืบสกุลป๋องแป๋ง (2521) รวมทั้ง เขยใหม่ปึ๋งปั๋ง (2522)

ทรัพย์สมบัติ เมทะนี สวมบทเป็นตี๋ลูกพ่อค้าหาบเร่ขายเต้าฮวย ภายหลังจากบิดาถูกพวกสำนักมวยเลวทรามฆ่าตาย เขาเลยไปขอฝึกหัดวิชาในสไตล์เดียวกับหนังเฉินหลง ส่วนคุณครูขี้เหล้าก็ราวเลียนแบบกันมา โดยได้ โป๋ เป่าปี่ มารับบทเป็น ยาจกซู ประเทศไทย แม้กระนั้นกระแสหนังกังฟูไทยก็ไม่ใช่มีเพียงแค่ประเด็นนี้ ในปีนั้นยังมี พ่อหนุ่มหมัดพังพอน รวมทั้ง ฤทธิ์หมัดไม่มีใครต่อกรได้ ในปีต่อมาออกฉาย ทั้งยัง 2 เรื่องสร้าง-ดูแลโดย พิชัย น้อยรอด