ดูหนัง Winter’s Tale (2014) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Winter's Tale (2014) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Winter’s Tale (2014) เต็มเรื่อง เค้าเรื่อง ในปีพุทธศักราช 2438 แฟนวัยรุ่นคู่หนึ่งถูกไม่ยอมรับไม่ให้เข้าแมนฮัตตันเนื่องจากพวกเขามีการบริโภค (วัณโรค) เมื่อลูกชายวัยทารกของพวกเขามิได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศโดยไม่มีพวกเขา ครอบครัวนี้ก็เลยถูกบังคับให้กลับไปยังเรือของพวกเขาที่ชื่อว่าเมืองที่ความถูกต้อง บิดามารดาพังทลายตู้โชว์ที่ใส่แบบจำลองของเรือ รวมทั้งวางลูกน้อยลงไปในน้ำ หลังจากนั้นเฝ้าเขาลอยไปที่ริมตลิ่งนิวยอร์กสิตี้ ในปี 1916

เด็กน้อยเติบโตขึ้นกระทั่งแปลงเป็นปีเตอร์ เลค (วัวลิน ฟาร์เรลล์) โจรที่ถูกอุปถัมภ์ค้ำชูมาโดยปีศาจร้ายเหนือธรรมชาติที่ปลอมตัวเป็นอันธพาล เพิร์ลลี่ โซเมส (รัสเซลล์ วัวรว์) ปีเตอร์ถูกประหารเมื่อเขาตกลงใจออกมาจากกลุ่มของเพิร์ลลี สำหรับในการประจันหน้า เขาได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากม้าขาวลึกลับ (มีปีก) ซึ่งเป็นเทพผู้รักษาของเขา

ถึงแม้ว่าปีเตอร์หวังที่จะย้ายไปฟลอริดาและก็กลับมาในฤดูร้อน แต่ว่าม้าก็ช่วยเหลือให้เขาลักขโมยของจากคฤหาสน์หลังสุดด้านหลัง คฤหาสน์ข้างหลังนี้เป็นบ้านที่เบเวอร์ลี เพนน์ (เจสซิกา บราวน์ ฟินด์เลย์) อาศัยอยู่ หญิงสาวที่ใกล้จะตายจากการบริโภคของกิน ผู้จับไข้สูงจนกระทั่งจะต้องนอนเต็นท์ด้านนอกท่ามกลางอากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว ในระหว่างที่ไอแซค บิดาผู้พิมพ์ของคุณ (วิลเลียม เฮิร์ต) รวมทั้งวิลลา น้องสาวไม่อยู่บ้าน เบเวอร์ลีก็พบว่าปีเตอร์กำลังจัดเตรียมชิงทรัพย์บ้าน

เมื่อปีเตอร์การันตีกับคุณว่าเขาไม่ต้องการจะชิงทรัพย์อีกต่อไป เบเวอร์ลีก็เสนอว่าจะชงชาให้เขา พวกเขาเล่าราวให้กันและกันและก็หลงรัก เพิร์ลลีสั่งให้คนของเขาไปที่บ้านของเบเวอร์ลี โดยมั่นใจว่าการเกื้อกูลคุณเป็น “ปาฏิหาริย์” แล้วก็ชะตากรรมทางด้านจิตวิญญาณของปีเตอร์ รวมทั้งเขาสามารถทำลายปีเตอร์ได้โดยคุ้มครองป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้น ปีเตอร์ช่วยเบเวอร์ลีจากการเช็ดกเพิร์ลลีมีด และก็พวกเขาก็หนีไปที่ทะเลสาบเดอะวัวฮีรีส์ ซึ่งเพิร์ลลีซึ่งถูกจำกัดไว้เหนือธรรมชาติเพียงแต่ห้าเมืองในนิวยอร์กสิตี้ไม่อาจจะติดตามได้ ปีเตอร์เจอกับครอบครัวของเบเวอร์ลีที่ที่พักหน้าร้อนและก็ได้รับความเคารพนับถือจากพวกเขา

ดูหนัง Winter’s Tale (2014) เต็มเรื่อง

ขณะเดินเที่ยว เบเวอร์ลีชี้แจงให้ปีเตอร์ฟังว่าทุกคนเกิดขึ้นมาพร้อมด้วยปาฏิหาริย์ข้างใน แล้วก็ตอนท้ายพวกเขาถูกกำหนดให้เป็นดวงดาวเมื่อพวกเขาตาย เพิร์ลลีขอให้ลูสิเฟอร์ (วิลล์ สมิธ) เข้าถึงบ้านชายหาดสาบ OMG666 แม้กระนั้นคำร้องขอของเขาถูกไม่ยอมรับ ในทางตรงกันข้าม เพิร์ลลีซึ่งเรียกตัวเองว่าเป็นอัศวินท่ามกลางเหล่าทูตสวรรค์ของลูสิเฟอร์ กลับเรียกหนี้สินจากทูตสวรรค์อีกองค์หนึ่งของลูสิเฟอร์ติดหนี้ติดสินเขา ในงานเต้นรำ นางอัปสรปลอมตัวเป็นบริกรวางยาเครื่องดื่มของเบเวอร์ลี่

เมื่อปีเตอร์รวมทั้งเบเวอร์ลีกลับจากงานเต้นรำกลับไปอยู่ที่บ้าน ปีเตอร์มองเงาที่คุณทอดไว้ข้างเต็นท์ที่ติดไฟ แล้วไปสมทบกับคุณ แล้วก็ทั้งคู่ก็ร่วมรักกัน ชีพจรของคุณเต้นเร็วขึ้นกว่าเดิมเพราะพิษในหัวใจของคุณ แล้วก็คุณก็เสียชีวิต ภายหลังงานฌาปนกิจศพ เมื่อปีเตอร์แล้วก็ม้าขาวลึกลับของเขากลับมาที่เมือง เพิร์ลลีและก็คนของเขาล้อมพวกเขาไว้บนสะพานบรูคลิน เพื่อช่วยเหลือมัน ปีเตอร์ก็เลยสั่งให้ม้าบินลึกลับของเขาบินหนีไป แล้วก็เพิร์ลลีก็ตีหัวอันทารุณไร้มนุษยธรรมให้กับปีเตอร์ 5 ครั้ง และก็ผลักเขาลงจากสะพาน

ปีเตอร์มีชีวิตรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์แต่ว่าสัญจรไปทั่วทั้งเมืองด้วยสูญเสียความทรงจำตรงเวลากว่าศตวรรษ โดยวาดรูปศิลป์ชอล์กของเด็กผู้หญิงผมแดงบนฟุตบาท ในปี 2014 ปีเตอร์ วัย 119 ปี แต่ว่าร่างกายไม่อ่อนแอ บังเอิญไปพบเด็กผู้หญิงชื่อแอบบี้ และก็ได้เจอกับแม่ของคุณ เวอร์จิเนีย เกมลี (เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี)

เขาศึกษาและทำการค้นพบป้ายชื่อทองบรอนซ์ของ “เมืองที่ความเที่ยงธรรม” ซึ่งเป็นเรือเลียนแบบที่บิดามารดาของเขาวางไว้ แล้วหลังจากนั้นปีเตอร์ก็ศึกษาค้นพบ Theatre of the Coheeries ซึ่งจัดตั้งโดย Isaac ผู้อุทิศโรงแสดงละครที่นี้ให้กับ Beverly เขาไปเยี่ยมดูห้องอ่านหนังสือของไอแซค เพนน์ที่เวอร์จิเนียดำเนินการอยู่ รวมทั้งคุณช่วยเขาฟื้นฟูความทรงจำโดยใช้รูปประวัติศาสตร์ที่เก็บถาวรไว้ที่ห้องหนังสือ ขณะที่อยู่ตรงนั้น เขาได้เจอกับ Willa (Eva Marie Saint) พี่สาวคนโตของ Beverly ซึ่งเดี๋ยวนี้เป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์เวอร์จิเนีย ซึ่งจำเขาได้

เมื่อปีเตอร์ไปรับประทานอาหารเย็นกับครอบครัวเกมลีส์ เขารู้ดีว่าแอ๊บบี้เป็นโรคมะเร็ง เมื่อใส่ใจว่าแอ๊บบี้ซึ่งสวมผ้าสำหรับพันคอสีแดง (เสมือนภาพร่างของเขา) รวมทั้งมีผมสีแดงเป็น”ปาฏิหาริย์” แล้วก็ชะตาชีวิตทางด้านจิตวิญญาณของเขา แทนที่จะเป็นเบเวอร์ลีอย่างที่เขาเชื่อแต่ก่อน ปีเตอร์ชักจูงเวอร์จิเนียว่าเขาสามารถช่วยแอ๊บบี้ได้ เพิร์ลลีทราบดีว่าปีเตอร์ยังมีชีวิตอยู่รวมทั้งอยู่กับเวอร์จิเนีย

และก็เขาจะต้องสนเท่ห์ใจที่ทราบจากลูสิเฟอร์ว่าปีเตอร์เป็นปาฏิหาริย์ของเบเวอร์ลี ทำให้เขารักคุณมากมายกระทั่งเขาไม่บางทีอาจตายได้ ด้วยความแค้น เพิร์ลลีก็เลยขอให้ต่อสู้กับปีเตอร์ในฐานะมนุษย์เพื่อที่เขาจะได้ทำลายเขาตลอดกาล แล้วก็ลูสิเฟอร์ก็ตามใจคำร้องขอและเตือนเขาว่าถ้าเกิดเขาแพ้ ตัวเขาเองจะถูกทำลายตลอดกาล เพิร์ลลีและก็คนของเขามาถึงอพาร์ตเมนต์ของเวอร์จิเนีย ทำให้ปีเตอร์รวมทั้งเวอร์จิเนียหนีไปบนดาดฟ้ากับแอ๊บบี้ ม้าบินลึกลับบินพวกมันไปที่ทะเลสาบ Coheeries แม้กระนั้น Pearly ซึ่งในตอนนี้เป็นมนุษย์แล้ว สามารถติดตาม Peter ออกไปเมืองนอก Five Boroughs ได้

ดูหนัง Winter’s Tale (2014) เต็มเรื่อง ภายหลังที่ฮอร์สส่งคนของเพิร์ลลีตีน้ำแข็งจนกระทั่งทุกคนจมน้ำ ปีเตอร์และก็เพิร์ลลีก็ต่อสู้กัน ปีเตอร์พ่ายกระทั่งมีแสงไฟส่องลงมาจากสรวงสวรรค์ และก็ยอมปีเตอร์แทงเพิร์ลลีที่คอพร้อมป้ายชื่อจากเรือ “เมืองที่ความชอบธรรม” เพิร์ลลีกลายเป็นหิมะ และก็ปีเตอร์สามารถช่วยแอ๊บบี้บนเตียงเจ้าฟ้าหญิงได้ภายหลังที่เขาจูบหน้าผากคุณ ภายหลังจากไปเยี่ยมหลุมฝังศพของเบเวอร์ลีเป็นคราวสุดท้าย ปีเตอร์ก็ขึ้นม้าเพื่อถูกพาไปยังดวงดาว ในเวลาที่วิลลาคนชราได้มองเห็นการเสด็จขึ้นสู่สรวงสวรรค์ของเขา

“Winter’s Tale” เป็นผลงานชิ้นเอกทางภาพยนตร์ที่ผสมผสานแนวเพลง

ดูหนัง Winter's Tale (2014) เต็มเรื่อง

ผสมผสานองค์ประกอบของโรแมนติก แฟนตาซี และดราม่าเหนือธรรมชาติ ผู้กำกับ Akiva Goldsman สร้างสรรค์เรื่องราวอย่างเชี่ยวชาญเพื่อให้ผู้ชมมีส่วนร่วมตั้งแต่ต้นจนจบ วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจเลย ตั้งแต่การแสดงภาพเมืองนิวยอร์กที่เป็นตำนานอย่างน่าหลงใหล ไปจนถึงการพรรณนาองค์ประกอบเหนือธรรมชาติที่ไร้ตัวตน โดยเฉพาะอย่างยิ่งม้ามีปีกที่สง่างามซึ่งมีบทบาทสำคัญในเรื่องราว

การแสดงใน “Winter’s Tale” นั้นน่าทึ่งมาก คอลิน ฟาร์เรลล์นำความลึกและความเปราะบางมาสู่ตัวละครของปีเตอร์ เลค ทำให้ผู้ชมหยั่งรากลึกในการไถ่บาปและการแสวงหาความรัก เจสซิก้า บราวน์ ฟินด์เลย์รับบทเป็นเบเวอร์ลีด้วยการแสดงที่ละเอียดอ่อนและจริงใจ เพิ่มชั้นของความรู้สึกที่แท้จริงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ นักแสดงสมทบ ได้แก่ รัสเซลล์ โครว์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี และวิล สมิธ ต่างก็มีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์ด้วยการแสดงที่โดดเด่นของพวกเขา

เพลงประกอบภาพยนตร์ที่แต่งโดยฮันส์ ซิมเมอร์ มีความสวยงามน่าขนลุกและเติมเต็มความลึกล้ำทางอารมณ์ของเรื่องราว ช่วยเพิ่มความเชื่อมโยงทางอารมณ์ของผู้ชมกับตัวละครและการเล่าเรื่องที่เปิดเผย ซึ่งยกระดับผลกระทบโดยรวมของภาพยนตร์

แม้ว่า ดูหนัง Winter’s Tale (2014) เต็มเรื่อง ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ตั้งแต่เข้าฉาย การผสมผสานระหว่างแฟนตาซีและความโรแมนติกที่เป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผู้ชมจำนวนมากชื่นชอบและชื่นชมคุณสมบัติที่น่าอัศจรรย์และแตกต่างจากโลกอื่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่กระตุ้นให้ผู้ชมยอมรับความพิเศษและเชื่อมั่นในพลังแห่งความรักที่ยั่งยืน แม้ว่าจะต้องเผชิญกับอุปสรรคที่ดูเหมือนผ่านไม่ได้ก็ตาม

โดยสรุป “Winter’s Tale” เป็นอัญมณีแห่งภาพยนตร์ที่เชิญชวนผู้ชมให้เริ่มต้นการเดินทางที่มหัศจรรย์และสะเทือนอารมณ์ ด้วยการเล่าเรื่องที่น่าหลงใหล ภาพที่น่าทึ่ง และการแสดงที่ทรงพลัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงดึงดูดผู้ชมด้วยเรื่องราวเหนือกาลเวลาของความรัก โชคชะตา และความแข็งแกร่งที่ยั่งยืนของจิตวิญญาณมนุษย์ ไม่ว่าคุณจะหลงใหลในธีมของความรักเหนือกาลเวลา หรือเพียงแค่มองหาภาพยนตร์ที่ดึงดูดสายตาและสะท้อนอารมณ์ “Winter’s Tale” ก็เป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่คุ้มค่าแก่การลิ้มลอง

หากคุณยังไม่ได้อ่านหนังสือ ให้ใช้บทวิจารณ์นี้เป็นเหตุผลในการข้ามภาพยนตร์ในตอนแรกและอ่านหนังสือก่อน หรือเพื่อทำความเข้าใจว่าบทภาพยนตร์แตกต่างจากเรื่องราวที่ตั้งใจไว้อย่างมาก

นวนิยายเรื่อง Winter’s Tale เป็นนวนิยายโรแมนติคที่มีการโอเวอร์โทนเหนือธรรมชาติเพื่อเป็นการยกย่องนิวยอร์กซิตี้หากนครนิวยอร์กยังคงอยู่ในสภาพลึกลับได้เสมอ หนังสือเล่มนี้บางครั้งมีรายละเอียด มักจะตลก และสื่อถึงความรักอย่างจริงใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูถูกสติปัญญาของคุณโดยเพิกเฉยต่อสัญลักษณ์อันกว้างใหญ่ที่ใช้ในหนังสือ ตัวอย่าง: การเดินทางข้ามเวลา – หนังสือเล่มนี้ช่วยให้คุณเข้าใจตัวละครบางตัวที่เดินทางข้ามเวลา ในขณะที่ภาพยนตร์ยืนยันว่าตัวละครบางตัวเดินทางเพื่อติดตามตัวละครบางตัวเท่านั้นที่บอกคุณว่าพวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ มันไม่เป็นเช่นนั้น นี่คือจุดที่ผู้กำกับทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจจริงๆ

การเบี่ยงเบนไปจากเจตนาของผู้เขียน การเปลี่ยนเรื่องราวให้กลายเป็นการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างตัวแทนของปีศาจนั้นเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดใจ ปีศาจไม่เคยถูกเอ่ยถึงหรือบอกเป็นนัยในเรื่องดั้งเดิมเลยสักครั้ง ใช่ อุปกรณ์บางอย่างมีความจำเป็นในภาพยนตร์เพื่อช่วยผู้ชม แต่จุดประสงค์ของ Pearly Soames ในฐานะตัวเอกในภาพยนตร์กลับกลายเป็นเรื่องไร้สาระ นอกจากนี้ เหตุผลที่เพิร์ลลี่ไล่ตามปีเตอร์ไม่เกี่ยวอะไรกับความรักที่ปีเตอร์มีต่อเบเวอร์ลี เพิร์ลลีไม่เคยพบกับเบเวอร์ลี่ในนวนิยายเรื่องนี้

นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่สปอยล์เนื่องจากจะไม่พบในภาพยนตร์เช่นกัน ในหนังสือ จุดประสงค์ของ Pearly ในการไล่ล่า Peter Lake เริ่มต้นเมื่อเขาบังคับ Peter Lake ให้เป็นลูกจ้างของเขา และต่อมา Peter ก็หันมาปล้น Pearly ครั้งใหญ่ในเวลาต่อมา แก๊งค์ของเพิร์ลลีถูกทำลายล้างไประยะหนึ่ง ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ความปรารถนาของเพิร์ลลีที่จะฆ่าปีเตอร์ก็เพิ่มมากขึ้นในทุกการไล่ล่าที่ทำให้เขามือเปล่า

การขายเป็นเรื่องราวโรแมนติกหรือความรักตรงๆ เกือบจะเป็นความผิดพลาด เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามที่จะครอบคลุมเรื่องราวที่ใหญ่กว่ามากเกี่ยวกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ จากม้าของปีเตอร์ เลคซึ่งมีเรื่องราวของเขาเอง ไปจนถึงบรรณาธิการหนังสือพิมพ์มาลาโพรเปียที่ตลกสุดฮาชื่อเครก บินกี้ ตัวละครอื่นๆ เช่น Virginia Gamely ได้รับการแก้ไขอย่างน่าขัน เวอร์จิเนียมาจากทะเลสาบ Coherees ในนวนิยายเรื่องนี้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอเป็นเพียงชาวนิวยอร์กอีกคน นี่คือจุดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกสลาย ความพยายามอันไร้ประโยชน์ของผู้กำกับในการรวมเรื่องราวอื่นๆ ไว้ในหนังสือเล่มนี้มีความซับซ้อน

เมื่อคุณใช้ชื่อเดียวกันกับหนังสือสำหรับภาพยนตร์ ก็ควรที่จะดัดแปลงตามความเป็นจริง ไม่เช่นนั้นให้เปลี่ยนชื่อภาพยนตร์จากหนังสือทั้งหมดเพื่อหลีกเลี่ยงการเปรียบเทียบโดยสิ้นเชิง จากนั้นทำตามคำแนะนำในการวางเครดิต “อิงจากเรื่อง Winter’s Tale โดย Mark Helprin” ผู้กำกับ Akiva Goldsman (เขียนบทภาพยนตร์ด้วย) ซิกแซกไปตามเส้นทางดั้งเดิมเหล่านี้และเรื่องราวที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากการผสมผสานของเขา เปลี่ยนสีผมของตัวละคร แต่อย่าเปลี่ยนบทบาทหรือโชคชะตา

ในกรณีนี้ ดูหนัง Winter’s Tale (2014) เต็มเรื่อง ไม่ใช่การตีความของผู้กำกับด้วยซ้ำ หนังสือเล่มนี้สานต่อองค์ประกอบเหนือธรรมชาติอันละเอียดอ่อนที่อาจคลุมเครือมากเสียจนผู้กำกับอยากจะสะกดให้ผู้ชมภาพยนตร์ฟัง ในการทำเช่นนั้น เขาได้ปิดบังเรื่องราวดั้งเดิมจนทำให้ผู้ชมดูถูกผู้ชม โดยจับมือพวกเขาและบอกพวกเขาว่าควรคิดอย่างไร แทนที่จะปล่อยให้ผู้ชมเข้าใจเรื่องราวต่างๆ

Winter’s Tale ได้รับการกลั่นกรอง กรอง และชำระล้างจิตวิญญาณของมัน

ดูหนัง Winter's Tale (2014)

แม้จะไม่ได้อ่านนวนิยายเรื่องนี้มาก่อน หลักฐานของการเปลี่ยนแปลงที่น่าอึดอัดใจสำหรับบทภาพยนตร์ก็ทำให้ธีมเหนือธรรมชาติที่ละเอียดอ่อนดั้งเดิมดูน่าขัน ซึ่งทั้งชัดเจนในข้อความและเป็นเรื่องนามธรรมในการนำเสนอ

ในฐานะภาพยนตร์โรแมนติก มีช่วงเวลาที่ซาบซึ้งใจ และเคมีระหว่างปีเตอร์ เลคและเบเวอร์ลี เพนน์ก็มีพลังมากพอที่จะทำให้ผู้ชมบางคนน้ำตาไหล ความมีมนุษยธรรมอันอ่อนโยนของ Collin Farrell เกิดขึ้นบ่อยครั้งเช่นกัน ทว่า ยกเว้นบทสนทนาที่ตรงไปตรงมาระหว่างชายสองคน ปีเตอร์ เลคและไอแซค เพนน์ที่เรียกเสียงหัวเราะอย่างมีปัญญา ไม่มีอารมณ์ขันมาคลายความตึงเครียดในภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช่แล้ว ความแตกต่างของหนังสือเล่มนี้ก็น่าสังเกตอีกครั้ง

หนังสือเล่มนี้มีตัวละครที่มีความหมายซึ่งหายไปจากภาพยนตร์ พวกเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวความรักโดยตรง และด้วยเหตุนี้จึงถูกกำจัดออกไป การกำจัดองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมมากมายของเรื่องราวดั้งเดิมทำให้การเดินทางของ Peter Lake ที่จะพาคุณผ่านพ้นไป การถ่ายภาพยนตร์เพียงอย่างเดียวใน Winter’s Tale ไม่เพียงพอที่จะวาดภาพมหัศจรรย์ของมหานครนิวยอร์กที่ผู้เขียนตั้งใจให้เป็นตัวละครในเรื่องได้ หากปราศจากโครงสร้างนั้น โลกลึกลับที่ Peter Lake และ Beverly Penn ก็ดำรงอยู่ก็หายไป

ดูหนัง Winter’s Tale (2014) เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวความรักเหนือธรรมชาติที่ซับซ้อนซึ่งมีตัวละครสำคัญมากเกินไปจนสร้างเป็นหนังสั้นความยาวสองหรือสามชั่วโมงได้ มันไม่ได้เขียนในลักษณะที่จะแปลเป็นภาคหนึ่งและภาคสองชุดเช่นกัน บางทีสื่อที่ดีที่สุดคือวันหนึ่งจะเป็นมินิซีรีส์ที่เครือข่ายสามารถปล่อยให้เล่นได้มากกว่าห้าถึงแปดตอน มักกล่าวกันว่าการเดินทางคือรางวัล และเรื่องราวของ Winter’s Tale ก็เป็นการเดินทางอันยาวไกลที่ไม่อาจควบแน่นได้ ในกรณีนี้ การเน้นไปที่ส่วนหนึ่งของการเดินทางก็ไม่สามารถตอบสนองได้เช่นกัน