Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง

Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง

Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง ในรูปภาพยนตร์มิวสิคัลแนวย้อนเวลาเหนือธรรมชาติ

Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากเรื่องราววันคริสต์มาสที่กล่าวขานกัน เมื่อมีดวงวิญญาณของเขาเป็นพนัน สกรูจมีเวลาเพียงคืนที่ผ่านมาวันคริสต์มาสที่จะพบเจอกับอดีตกาลของตนและก็สร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้น Scrooge: A Christmas Carol ซึ่งมีเพลงประกอบที่แต่งใหม่โดย (โอบีอี) เลสลี บริคัสส์ ตำนานผู้ครอบครองรางวัลออสการ์สองยุคผู้เลื่องลือสำเร็จงานที่คนรุ่นหลังจะได้เอามาขับร้องถัดไป

Scrooge: A Christmas Carol เป็นภาพยนตร์ดราม่ามิวสิคัลแฟนตาซีแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ปี 2022 ควบคุมโดย Stephen Donnelly จากบทภาพยนตร์ของทั้งยัง Donnelly รวมทั้ง Leslie Bricusse ผู้เสียชีวิต ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากภาพยนตร์ปี 1970 Scrooge (ซึ่ง Bricusse เขียนบทแล้วก็เขียนเพลง) อิงจากนิยาย A Christmas Carol ของ Charles Dickens ภาพยนตร์ประเด็นนี้อำนวยการสร้างโดย Timeless Films

ให้เสียงบรรยายโดย ลุค อีแวนส์, โอลิเวีย วัวลแมน, เจสซี บัคลีย์, โจนาธาน พนาลัยซ์, จอห์นนี่ ฟลินน์, เจมส์ คอสโม และก็เทรเวอร์ ดิออน นิโคลัส ฉายในโรงหนังบางที่ในวันที่ 18 เดือนพฤศจิกายน 2022 และก็เผยแพร่แบบสตรีมมิ่งใน Netflix ในวันที่ 2 เดือนธันวาคมของปีเดียวกัน ภาพยนตร์หัวข้อนี้อุทิศให้กับ Leslie Bricusse คนเสียชีวิตหนึ่งปีกลายที่ภาพยนตร์จะออกฉาย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการติชมScrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง

ที่นานัปการจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ในวันคริสต์มาสอีฟในปี Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง  พุทธศักราช 2386 ชายผู้เบิกบานชื่อแฮร์รี ฮัฟฟ์แมนได้เจอกับคุณลุงเอเบเนเซอร์ สอาจารย์จผู้เป็นคุณลุงของเขาและก็หมาของเขา พรูเดนซ์ แม้กระนั้นสอาจารย์จพากเพียรหลบเขานานพอที่จะไม่ยอมรับการมอบเงินกับหน่วยงานการบุญและก็เพิ่มเงินเข้าไปด้วย ทอม เจนรับประทานส์ เถ้าแก่ขายสินค้าเล่นในเขตแดนเป็นหนี้เป็นสินเขา ซึ่งแทบไม่อาจจะจ่ายค่าพยาบาลให้แม่ที่อ่อนแอของเขาได้เลย

ภายหลังกลับมาที่บ้านนับของเขา เขาไม่ยอมรับคำชวนไปงานกินเลี้ยงอาหารเย็นวันคริสต์มาสจากแฮร์รี่อย่างไม่สุภาพ และก็ปลดปล่อยให้พนักงานของเขา บ็อบ แครตชิต ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol (2022) หยุดงานวันคริสต์มาสในวันต่อไปอย่างไม่เต็มใจ บ็อบได้รับค่าแรงงานน้อยกว่าที่สคุณครูจรวมทั้งอาศัยอยู่อย่างยากไร้กับเอเธลเมียของเขารวมทั้งลูกๆของพวกเขา รวมทั้งไทนี่ ทิม ซึ่งเจ็บป่วยและไม่สามารถรับการดูแลรักษาพยาบาลได้เหตุเพราะขาดเงินจ่าย

สคุณครูจปิดตัวลงในคืนวันนี้แล้วก็เขากับพรูเดนซ์กลับไปอยู่ที่บ้านในช่วงเวลาที่สคุณครูจร้องเพลงเกี่ยวกับความโกรธแค้นกับวันคริสต์มาส (“บอกฉัน”)เมื่อเขากลับถึงยังหน้าบ้าน เร็วนี้ๆเขาก็ถูกวิญญาณของสมัยก่อนหุ้นส่วนธุรกิจรวมทั้งเพื่อนพ้องของเขา จาค็อบ มาร์ลีย์ ผู้ซึ่งถูกบังคับให้ล่ามโซ่ยาวหนักๆไว้รอบผีของเขา

เพื่อเป็นการลงอาญาสำหรับในการทำทรามในชีวิต เขาเตือนสคุณครูจว่าเขาจะเผชิญชะตาชีวิตเดียวกันเมื่อเขาเสียชีวิต (นอกจากตรวนของเขาจะหนักกว่าแล้วก็ยาวกว่านั้น) นอกจากเขาจะเปลี่ยนไปในทางที่ดียิ่งขึ้น แล้วก็จัดให้มีผู้มาเลิศสามคนมาที่บ้านของเขาเพื่อสอนให้เขาทราบดีว่าจะเป็นผู้ที่ดียิ่งขึ้นได้เช่นไร เพศชาย.

เมื่อสคุณครูจกำลังจะไปนอน เขาได้เจอกับผู้มายอดเยี่ยมคนแรก ซึ่งมีรูปร่างเหมือนขี้ผึ้งซึ่งกลายร่างได้ซึ่งถูกเรียกว่า อดีตกาล ซึ่งดำรงชีพตามเขาไปตลอดชาติก่อนปัจจุบันนี้ซึ่งเขาถูกบังคับให้ดำเนินงานในโรงงานในวันคริสต์มาสในฐานะ เพราะว่าบิดาของเขาอยู่ในคุกลูกหนี้และก็ได้รับการเยี่ยมเยียนจากน้องสาวของเขา เจน (ซึ่งเสียชีวิตจากการคลอดลูกโดยให้กำเนิดแฮร์รี่) เมื่อเขายังเป็นผู้ชายและก็ดำเนินงานให้กับนักธุรกิจที่มีจิตใจดีชื่อนายเฟสซิวิกแล้วก็คราวหนึ่งเคยเป็น หมั้นหมายกับบุตรสาวของเขา อิซาเบล (“ความสำราญ”)

ก่อนที่จะจาค็อบ มาร์ลีย์จะร่วมงานกับเขาเพื่อหางานทำด้านการเงินเยอะขึ้น

และก็อิซาเบลก็ทิ้งเขาไปเมื่อคุณมองเห็นสคุณครูจและก็มาร์ลีย์ปิดร้านค้าของครอบครัวคนอบขนมปัง (คนอบขนมปังถูกกล่าวมาว่าเป็นบิดาของบ็อบ แครตชิต) แล้วก็เขาเน้นไปที่ธุรกิจของเขามากยิ่งกว่าคุณ (“ตอนหลังไม่เคยมา”)

สคุณครูจรับรองว่าเป็นเพราะเหตุว่าเขารวมทั้งอิซาเบลจะต้องมีความมั่นคงและยั่งยืนทางด้านการเงินก่อนที่จะสมรสได้ แต่ว่าแสดงความเศร้าใจอย่างเห็นได้ชัดที่ผลักคุณออกไป ก่อนจะล่องหนไป Past บอก Scrooge ให้จำสมัยก่อนของเขาและก็ศึกษาจากมันแล้วต่อจากนั้นสคุณครูจก็เจอกับแขกคนถัดไป Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง ซึ่งเป็นยักษ์ผู้สนุกสนานรื่นเริงชื่อเดี๋ยวนี้ ซึ่งปรารถนาแสดงให้สคุณครูจมีความเห็นว่าการใช้ชีวิตคืออะไร (“ฉันถูกใจชีวิต”) เขาแสดงให้สอาจารย์จมีความคิดเห็นว่าแฮร์รี่จะใช้เวลาวันคริสต์มาสเช่นไรแฮร์รี่รักคุณลุงของเขาเนื่องจากได้รับการบอกกล่าวถึงความโอบอ้อมอารีของเจน น้องสาวของสอาจารย์Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง

ซึ่งเสียชีวิตจากการให้กำเนิดเขา ต่อจากนั้นเขาก็ทำให้เห็นว่าครอบครัว Cratchit จะใช้เวลาวันคริสต์มาสในบ้านข้างหลังเล็กๆของพวกเขาและก็ร่างกายไม่แข็งแรง omg666  แม้กระนั้นดำรงชีวิตถัดไปอย่างสุขสบายด้วยการขอบพระคุณสิ่งที่พวกเขามี โดยยิ่งไปกว่านั้นลูกชายคนเล็กของ Cratchit ไทนี่ ทิม ผู้ทุพพลภาพ (“วันที่สวยสดงดงาม”) . เมื่อสอาจารย์จถามปัจจุบันนี้เกี่ยวกับโชคชะตาของทิม พรีเซนเทชั่นตอบว่าเขาจำเป็นที่จะต้องถามแขกคนถัดไป

เร็วนี้ๆ ร่างของตอนนี้ก็แปลงเป็น Yet to Come’s ซึ่งแสดงให้สคุณครูจมองเห็นอนาคตโดยที่ทอม เจนรับประทานส์เป็นหัวหน้าสำหรับในการฉลองแสดงความขอบพระคุณสคุณครูจ (“ขอบพระคุณ”) ในตอนแรก ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol (2022) สอาจารย์จรู้สึกว่าเขากำลังได้รับคำยกยอ แม้กระนั้นพรูเดนซ์ก็พบว่าพวกเขากำลังฉลองการตายของเขา เร็วนี้ๆสคุณครูจก็รู้เรื่องรู้ราวจริงด้วยตัวเองภายหลังจากพบว่าไทนี่ทิมเสียชีวิตแล้ว แล้วก็ครอบครัวแครตชิตก็เสียหายหนัก เมื่อมีความเห็นว่ามีเพียงแค่ไม่กี่คน

เพียงแค่นั้นที่ได้ไปร่วมงานศพของเขา รวมทั้งผู้สูงวัยที่มีความละเอียดรอบคอบ (ซึ่งทำงานทอดทิ้งหลุมฝังศพของสคุณครูจไปยังส่วนที่ไม่มีผู้ใดรู้จัก) และก็เพศชายอีกสองสามคน (รวมทั้งทอมที่อยู่ด้านข้างชายอีกผู้ที่ทั้งสองมาเพื่อเย้ยหยันการเสียชีวิตของสคุณครูจ) สอาจารย์จก็ได้รับมอบเช่นเดียวกัน

เป็นตัวอย่างว่าแดนนรกเป็นเยี่ยงไร และก็โน่นเป็นที่ที่เขาจึงควรไปข้างหลังความตายชั่วนิรันดรด้วยเครื่องจองจำอันเอาจริงเอาจัง แม้เขาไม่แปลงแนวทางของเขา ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol (2022) สอาจารย์จให้คำมั่นว่าเขาจะแปลงให้ดียิ่งขึ้นถ้าเกิดมันมีความหมายว่าทิมจะมีชีวิตอยู่ถัดไปยามเช้าพรุ่งนี้ สอาจารย์จกลับเนื้อกลับตัวในวิถีที่ความโลภละโมบของเขาอย่างมาก

แล้วก็ส่งต่อความสบายให้กับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานของเขาอย่างกับให้เม่นริมทางส่งคำบัญชาและก็คำชวน ด้วยสถานที่ของเขาได้รับการตกแต่งสำหรับงานงานเลี้ยงวันคริสต์มาสที่มีทุกคนที่มาร่วมงาน เขาก็เลยมอบตุ๊กตาให้แฮปรี่ที่เจนเคยสร้างเขา ทำให้แครตชิตเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจของเขา

บริจาคเงินให้กับคนทำงานการบุญ Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง รวมทั้งลบหนี้สินของทอม นอกจากนั้นเขายังคำสัญญากับไทนี่ ทิมเพราะว่าเขาจะสามารถไปพบหมอโดยปรับเงินเดือนให้เพิ่มขึ้นของบิดาได้ หลังจากนั้นสคุณครูจก็ฉลองวันคริสต์มาสกับเพื่อนร่วมทางชุดใหม่ของเขา(“ฉันจะเริ่มต้นใหม่อีกที”)เป็นวันคริสต์มาสอีฟในปี 1843

แฮร์รี่ ฮัฟแฟม ชายผู้สุขสบายได้เจอกับเอเบเนเซอร์ สคุณครูจ คุณลุงของเขาและก็หมาของเขา พรูเดนซ์ แต่ สอาจารย์จรังเกียจตอนเทศกาลวันหยุด เขาไม่ยอมรับที่จะบริจาคเพื่อการบุญรวมทั้งลงอาญาเถ้าแก่ขายสินค้าเล่นที่จ่ายและชำระหนี้ช้า

เขายังไม่ยอมรับคำชักชวนไปดินเนอร์วันคริสต์มาสของแฮร์รี่ด้วย ผู้ช่วยของเขา Bob Cratchit ต้องการที่จะให้หยุดงานในวันคริสต์มาส แต่ สอาจารย์จไม่อนุมัติรวมทั้งหยุดการชำระเงินของเขา บ็อบได้รับค่าแรงน้อยกว่าที่สอาจารย์จรวมทั้งครอบครัวของพวกเขาอาศัยอยู่อย่างยากไร้ Tiny Tim ลูกชายของเขาป่วยไข้ แล้วก็พวกเขาไม่สามารถที่จะจ่ายค่ารักษาได้

คืนนั้น เขาได้รับการมาเยี่ยมที่น่าสยองจากเจค็อบ มาร์ลีย์ ผีของสมัยก่อนที่ปรึกษาของเขา อาจารย์ให้เขาเป็นคนไร้ความปรานี เขาเป็นวิญญาณดวงแรกที่มาเยี่ยมเพื่อเตือนเขาเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ด้านหน้า เขาเตือนสคุณครูจล่วงหน้าถึงการลงอาญาที่เขาควรต้องทนในชีวิตข้างหลังความตายถ้าเกิดเขาไม่เปลี่ยนแปลงช่องทางที่ใจจืดใจดำ รวมทั้งอ้อนวอนให้สคุณครูจหันหลังให้กับการเสาะหาความมั่งมีอย่างไร้หัวใจ นอกเหนือจากนี้ ผีของมาร์ลีย์ยังเตือนสคุณครูจให้เตรียมตัวในการแสดงตัวอีกสามครั้งจากสามครั้ง ผีดุร้าย: ผีที่วันคริสต์มาสในอดีตกาล เดี๋ยวนี้ แล้วก็อนาคต

การมาเยี่ยมหนแรกจาก The Ghost of Christmas Past ทำให้สอาจารย์จได้ตรวจสอบสมัยก่อนของเขา คุณแสดงสคุณครูจหลายตอนจากวันคริสต์มาสในวัยชายหนุ่มของเขา ในฉากกลุ่มนี้ มีการแสดงอิซาเบล เฟซซิวิก สมัยก่อนคู่หมั้นคู่หมายของสคุณครูจ คุณพบว่ามันยากที่จะเห็นด้วยว่าสคุณครูจเก็บหนี้สิน

รวมทั้งหวังว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนรวมทั้งมุ่งความพึงพอใจไปที่การผลิตชีวิตด้วยกัน

สมัยก่อนเตือนให้สอาจารย์จนึกถึงสมาชิกที่เจ็บซึ่งขัดเกลาให้เขาเป็นอย่างที่เป็นอยู่ขณะนี้ และก็วิงวอนให้เขาศึกษาจากความบกพร่องของเขาการมาเยี่ยมครั้งลำดับที่สองจาก The Ghost of Christmas Present ทำให้สอาจารย์จมีความคิดเห็นว่าพฤติกรรมของเขารังแกคนอื่นเช่นไร เขาพาสอาจารย์จไปทัวร์วันคริสต์มาสต่างๆจากตอนนี้ แสดงให้เขามองเห็นการเฉลิมฉลองของครอบครัวและก็คนรู้จักกันของเขา

การมาเยี่ยมครั้งลำดับที่สามจาก The Ghost of Christmas Yet to Come ทำให้เห็นว่าสคุณครูจชี้ให้เห็นแวบหนึ่งของอนาคตอันใจเย็นที่รออยู่ด้านหน้า สอาจารย์จมองมองเห็นอนาคตที่ทอม เจนรับประทานส์ ชายที่เอเบเนเซอร์ สอาจารย์จชำระหนี้ก้อนใหญ่ ฉลองการตายของเขา นอกเหนือจากนั้นเขายังได้ทราบว่าไทนี่

ทิม ลูกชายของบ็อบเสียชีวิตแล้ว หนังจำพวก Fantasy จินตนาการ และก็ครอบครัวของพวกเขาก็เสียหายหนัก เกือบจะไม่มีผู้ใดไปร่วมงานศพของเขา แล้วก็สคุณครูจได้รับแบบอย่างว่านเกลื่อนกลาดคืออะไร ซึ่งเป็นที่ที่เขาจะไปภายหลังจากความตายชั่วกาลนาน ถ้าเกิดเขาไม่แปลงวิธีการของเขา สคุณครูจสาบานว่าจะเปลี่ยนให้ดียิ่งขึ้นหากมันแสดงว่าทิมจะมีชีวิตอยู่ถัดไปScrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง

รุ่งเช้าพรุ่งนี้ สคุณครูจกลับเนื้อกลับตัวในวิถีที่ความมักมากของเขาอย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งส่งต่อความสำราญให้กับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ตัวอย่างเช่น การไปร่วมกินมื้อเย็นของแฮร์รี่ ดูหนัง Scrooge-A Christmas Carol (2022) ทำให้แครตชิตเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจของเขา Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง แล้วก็กำจัดหนี้สินของทอม นอกนั้นเขายังข้อตกลงกับ Tiny Tim ว่าเขาจะสามารถไปพบหมอโดยให้บิดาของเขาจ่ายค่าเลี้ยงดูได้ แล้วสอาจารย์จก็ฉลองวันคริสต์มาสพร้อมด้วยเพื่อนร่วมทางชุดใหม่ของเขา (“ฉันจะเริ่มต้นใหม่อีกที”)

ก่อนหน้าที่ผ่านมาว่าภาพยนตร์แอนิเมชันประเด็นนี้เป็นการทำอีกครั้งเรื่องราวของ A Chritmas Carol ด้วยเหตุนั้นผมก็เลยจะต้องของบอกก่อนเลยว่าหถ้าหากคุณทราบเรื่องราวมาก่อนแล้วคุณก็บางทีอาจจะไม่สนุกหรือเปล่าเพลิดเพลินเจริญใจกับมัน ด้วยเหตุว่าในฉบับนี้เรื่องราวทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ยังคงเช่นเดียวกับเวอร์ชันก่อนๆก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มีเพียงแต่เนื้อหาส่วนเล็กๆอะไรบางอย่างที่บางทีก็อาจจะต่างๆนาๆบ้าง แต่ว่าพล็อตหลักขอเรื่องแล้วก็ข้อสรุปยังคงออกมาในต้นแบบเดิม แต่ทว่าสลับกันถ้าเกิดคุณไม่รู้เรื่องราวมาก่อนเลยแม้แต่น้อย

ผมมีความคิดว่าคุณคงจะสนุกสนานไปกับภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ง่ายๆ ซึ่งส่วนตัวผมก็เคยมองเวอร์ชันอื่นมาบ้าง แม้กระนั้นผมก็จำเรื่องราวไม่ค่อยได้มากแค่ไหน เพราะเหตุนี้ ก็เลยทำให้ผมรู้สึกเพลิดเพลินเจริญใจไปกับมันและก็ออกจะถูกใจด้วยถ้าเกิดนำฉบับนี้ไปเทียบกับของปี 2009 พวกเราจะได้มองเห็นความต่าง

รวมทั้งตัวหนังก็ไม่เหลือเวลาให้เล่าต่อแล้วด้วย ผมเลยสามารถปลดปล่อยผ่านจุดนี้ไปได้สิ่งที่ต้องการจะกล่าวดูและก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีเกินกว่าที่ผมคาดไว้เป็นงานสร้าง งานภาพที่ออกมามันงามมากมาย งานละเอียดจริงๆแม้ว่าจะยังมิได้ดีเลิศพอๆกับผลงานของ Disney แต่ว่านี่ดีแล้วพอเพียงแล้วก็เป็นความก้าวหน้าที่ดีของ Netflix

จำต้องสารภาพว่าพักหลังเขาทำผลงานแอนิเมชันออกมาเจริญมากยิ่งกว่าเดิมๆอย่างเรื่องปัจจุบันที่ผมออกจะถูกใจก็คือ The Sea Beast สถานที่สำหรับทำงานภาพแอนิเมชันออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย คนไหนกันที่ยังไม่มองก็ทดลองไปพบมองกันได้ กลับมาที่หัวข้อนี้กันต่อ ส่วนตัวผมรู้สึกต้องใจงานแอนิเมชันจริงๆแต่ว่าก็ไม่ใช่ทั้งหมดทั้งปวง มันดีเลิศเพียงแค่ในบางฉากบางซีนเพียงแค่นั้น ในด้านของงานดีไซน์ก็นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีไม่แพ้กัน อีกทั้งฉากการย้อนอดีต

รวดเร็วทันใจ เก็บเนื้อหาได้ดิบได้ดี งานวางแบบดี งานแอนิเมชันดีแล้ว แถมผลสรุปของเรื่องก็ยังให้แง่คิดที่ดีอีกด้วย แต่ รีวิวนี้เป็นเพียงแค่ความความรู้สึกส่วนตัวของผม Scrooge-A Christmas Carol เต็มเรื่อง โดยเหตุนั้น อย่าเชื่อทั้งสิ้นที่ผมรีวิว เหตุเพราะมนุษย์เรามีความชื่นชอบที่ไม่เหมือนกัน ทางที่เหมาะสมที่สุดเป็นคุณจำเป็นต้องเปิดใจเข้าไปดูและวินิจฉัยมันด้วยตาของตนเอง สุดท้ายผู้ใดกันที่มองหัวข้อนี้มาแล้วหลังจากนั้นก็สามารถคอมเมนต์เสวนาแลกกันได้ข้างล่างนอกจากเรื่องราววันคริสต์มาสที่มีต้นกำเนิดจากพระไบเบิลแล้ว

เมื่อเขากลับถึงที่หน้าบ้าน เร็วนี้ๆเขาก็ถูกวิญญาณของอดีตกาลหุ้นส่วนธุรกิจและก็สหายของเขา จาค็อบ มาร์ลีย์ ผู้ซึ่งถูกบังคับให้ล่ามโซ่ยาวหนักๆไว้รอบผีของเขา เพื่อเป็นการลงทัณฑ์สำหรับเพื่อการทำเลวทรามในชีวิต เขาเตือนสคุณครูจว่าเขาจะเผชิญชะตาชีวิตเดียวกันเมื่อเขาเสียชีวิต (ละเว้นเครื่องผูกมัดของเขาจะหนักกว่ารวมทั้งยาวกว่านั้น) ยกเว้นเขาจะเปลี่ยนไปในทางที่ดียิ่งขึ้น แล้วก็จัดให้มีผู้มาเลิศสามคนมาที่บ้านของเขาเพื่อสอนให้เขารู้ดีว่าจะเป็นผู้ที่ดียิ่งขึ้นได้ยังไง เพศชาย.