ดูหนัง ความคมชัดระดับ HD 4K มีหนังใหม่ Netflix ดูหนังสนุกได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ดูหนัง

ดูหนัง แนะนำ The Invisible Guest: แขกมิได้รับเชิญ นักธุรกิจไฟแรงถูกจัดฉากให้การฆาตกรรมแฟนสาวในห้องปิดตาย หนังจะเล่าของ “อาเดรียน ดอเรีย” ผู้ชายที่ชีวิตกำลังเจริญในหน้าที่การงาน แม้กระนั้นดันกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่าสังหาร “ลอร่า ไวดาล” ชู้รักของตน

ซึ่งในเวลาที่เขากำลังนั่งคอยใครบางคน “เวอร์จิเนีย กู๊ดแมน” ทนายความแก้ต่างอวุโสก็ได้เข้ามาพร้อมด้วยขอให้เขาเล่าราวทั้งปวงที่เกิดขึ้น เพื่อจะหาทางช่วยทำให้เอเดรียนหลุดพ้นคดี ซึ่งเรื่องราวจะเล่าตัดสลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วและก็ปัจจุบันนี้ ก่อนที่จะพาคุณดำตรงสู่เรื่องจริงอันซับซ้อน รับประกันว่ามองจบแล้วไม่เสียเวล่ำเวลาเเน่นอนจ้ะ

ดูหนัง Gone Baby Gone (2007) Patrick รวมทั้งAngie สองคู่ชีวิตที่เปิดปฏิบัติงานเป็นสายลับ ถูกจ้างจาก Bea McCready ให้ตามหา Amanda หลานสาววัยสี่ขวบที่ล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอย การแสดงถึงความสามารถพิเศษในฐานะผู้กำกับของ ‘Ben Affleck’ กับหนัง suspense ที่มีกลิ่นของหนัง film noir เอ่ยถึงบททดลองของความถูกต้องแน่ใจแล้วก็คุณธรรมความเป็นคน

ดูหนัง Shutter Island (2010)

สองตำรวจ Teddy Daniels แล้วก็ Chuck Aule ที่แสวงหาการล่องหนไปของคนเจ็บรายหนึ่งที่ Shutter Island ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับการรักษาคนเจ็บด้านจิต รวมทั้งเมื่อพวกเขาได้เริ่มแสวงหาก็จำเป็นต้องเจอกับเรื่องราวอันสลับซับซ้อนล้นหลาม เยี่ยมที่สุดด้วยบรรยากาศของโทนหนัง mystery ที่เข้มข้น ซึ่งมีต้นเหตุจาก location และก็ character ที่เชิญชวนให้น่าสงสัยของแต่ละผู้แสดง

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ขึ้นหิ้งหนังผีไทยที่น่าสยดสยองที่สุดตลอดไป ที่ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจำเป็นต้องผวากับการปวดคอ กับคอนเซ็ปต์ของผีในรูปภาพถ่าย ที่มากับซีนสิกข์เนอพบร์สุดสยดสยอง เมื่อนางเอกเจอภาพถ่ายคู่รักเก่าของดารานำชายที่ตายไปแล้วกำลังขี่คอดารานำชายอยู่ไม่ยินยอมไปไหน เพื่อเอาอย่างที่เคยข้อตกลงว่าจะอยู่ร่วมกันตลอดกาล

หนังผีน่าสะพรึงกลัวขนาดนี้ มองผู้เดียวก็ไม่สนุกสิ่! ถ้าเช่นนั้นเชิญเพื่อนฝูงๆมาจัดงานเลี้ยง ดูหนัง ผีในตอนสุดสัปดาห์กันเลยดีกว่า! แล้วก็อยู่ดึกดื่นมากแค่ไหน foodpanda ก็พร้อมที่จะจัดส่งของกินอร่อยให้ถึงห้อง พร้อมรับเงินคืนรวมทั้งใช้ส่วนลดได้อย่างไม่ยากเย็นเพียงแต่กดเข้าแอป ShopBack ทุกคราวก่อนสั่งอาหาร แถมช่วยเหลือกันหารค่าส่งก็ถูกลงไปอีก!

SINISTER (2012)

คนเขียนอาชญากรรมที่จริงจริง เอลลิสัน ออสวัลด์ (อีธาน ฮอว์ค) กำลังย่ำแย่ เขาไม่มีผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีมาตรงเวลากว่า 10 ปีแล้ว แล้วก็กำลังท้อใจที่กำลังจะได้รับความชื่นชอบเพิ่มมากขึ้นโดยเหตุนั้น เมื่อเขาศึกษาและทำการค้นพบการมีอยู่ของภาพยนตร์ยานัตถุ์ที่ชี้ให้เห็นการตายของครอบครัวหนึ่ง เขาก็เลยสาบานว่าจะไขปัญหานี้ให้ได้ เขาย้ายครอบครัวของตนเองไปที่บ้านของเหยื่อรวมทั้งเริ่มดำเนินการ อย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อภาพยนต์เก่าๆและก็เค้าเงื่อนอื่นๆบอกถึงการปรากฏตัวของพลังเหนือธรรมชาติ เอลลิสันได้ศึกษาว่าการอาศัยอยู่ในบ้านนั้นอาจจะทำให้เสียชีวิตได้

South Wind Knows My Mood (南风知我意) คู่จิ้นเคมีแรง เฉิงอี้ (Cheng Yi) รวมทั้งจางอวี่ซี (Zhang Yuxi) ที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาเคยร่วมงานกันมาแล้วในซีปรี่ย์จีน Awakening in Chang’an ที่ออนแอร์ไปเมื่อปี 2020

ซึ่งทั้งคู่คนยังส่งผลงานด้วยกันอีกประเด็นเป็น South Wind Knows My Mood ซีปรี่ย์จีนแนวตอนนี้/โรแมนติกที่ปรับเปลี่ยนบทจากนิยายจีนของ Qi Wei โดยบอกเล่าเรื่องราวของนักค้นคว้ายาที่ได้พบกับแพทย์สาวสวย ซึ่งถึงแม้ทั้งคู่คนจะเริ่มความเกี่ยวพันด้วยความเข้าใจผิด แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปต่างข้างต่างรู้เรื่องกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าทางรักคราวนี้จะราบรื่นเสมือนโรยด้วยกลีบดอกกุหลาบหรือเปล่า จำเป็นต้องมารอลุ้นเอาใจช่วยคู่นี้ไปพร้อมนะคะ

Perfect Stranger หนังทริลเลอร์สุดเย้ายวน ผลงานการนำแสดงของ บรู๊ซ วิลลิส แล้วก็ฮัลลี่ เบอปรี่ ซึ่งในประเด็นนี้คุณเล่นบทเป็น หญิงสาว ที่สหายถูกฆ่าอย่างลึกลับ ด้วยความข้องใจว่าคนไหนเป็นคนร้าย คุณก็เลยแอบเข้าไปดำเนินการในบริษัท เพื่อสืบเสาะหาเพศผู้ร้าย ในเวลาเดียวกัน ก็เริ่มแชทสานชมรมกับชายลึกลับ ซึ่งโน่นบางทีอาจนำอันตรายมาสู่ตัวคุณ

The Transporter (2002) หนังเล่าชายผู้หนึ่งที่มีอาชีพเป็นคนส่งของพร้อมแนวทางที่ว่าจะไม่ถามคำถามอะไรก็แล้วแต่ได้มีกฏต่างๆที่ตนผลิตขึ้นรวมทั้งความอลหม่านก็เลยเกิดขึ้นเมื่อของที่เขาจำเป็นต้องส่งปัจจุบันนั้นทำให้เขาจะต้องไม่ถูกกฏของเขาเอง

ผลงานการดูแลคู่ของสองผกกชาวประเทศฝรั่งเศสอย่าง Louis Leterrierซึ่งเป็นการขึ้นแท่นควบคุมทีแรก แล้วก็ Corey Yuen ผกกคนประเทศฮ่องกงที่ดูแลผลงานฮอลลีวู้ดชิ้นนี้เกิดเรื่องแรกภายหลังทำหนังในประเทศบรรลุเป้าหมายหลายต่อหลายเรื่อง เป็นการแจ้งกำเนิดผู้แสดงไม่มีเส้นผมโนเนมขณะนั้นอย่าง เจสัน สเตทัม ให้เป็นสตาร์แอคชั่นคนใหม่ของแวดวง ได้มีนักแสดงสาวจากดินแดนมังกรมาเรียกความพอใจจากชายหนุ่มๆก้าวหน้าอีกด้วยอย่างซูฉี มีภาคต่อตามมาอีก2ภาค และก็เป็นอีกหนังแอคชั่นหลายภาคข้างหลังปี2000 ที่ประกันความเป็นหนังแอคชั่นครบรสของคนชอบ ดูหนัง แนวนี้

Easy A (2010) Olive เด็กหญิงมัธยมศึกษาตอนปลาย ปกติคนหนึ่งที่ต้องการเป็นที่รู้จัก มีชื่อเสียงของเพื่อนฝูงๆในสถานที่เรียน ซึ่งคุณได้สร้างเรื่องสำหรับในการได้ร่วมเพศกับเพศชาย แล้วก็พากเพียรซ้ำเติมภาพลักษณ์ด้วยการแต่งกายวาบหวิว แล้วก็โน่นก็เอามาสู่เรื่องราววุ่นวายเยอะมาก ความนิยมไม่ถูกๆกับการต้องการเด่น ต้องการดังจนกระทั่งจำเป็นต้องทำเรื่องเสียๆหายๆคำตอบที่ตามมาโดยมากชอบไม่เป็นไปตามความมุ่งมั่น และก็บางทีบางทีอาจเกินเลยจนกระทั่งปรับแต่งได้ยาก

The Texas Chainsaw Massacre (1974)

หนังฉบับเจ้าตำรับฆาตเกลื่อนกลาดรโรคทางจิต เปิดตำนาน Leatherface ซึ่งในความเป็นจริงแล้วด้วยแนวทางการถ่ายทำที่ออกจะจำกัด หนังบางทีอาจมองไม่ชั่วร้ายแจ้งชัดเท่าหนังชั่วร้ายหลายเรื่องที่เน้นย้ำความแหวะสมจริงสมจัง แต่ว่าเนื่องจากว่าหนังเป็นฟิล์มถ่ายรูปในตอนปี 70s ทำให้ภาพออกมาดูดิบ โหดเหี้ยมมากมายๆเรื่องราวของวัยรุ่นวัยรุ่น 5 ผู้ที่เดินทางไปพัก แล้วกลางทางมีเหตุให้จำต้องหลงเข้าไปในบ้านข้างหลังหนึ่งโดยหารู้ไม่ว่าบ้านข้างหลังนั้นกำลังจะเอาความตายมาหาพวกเขา ด้วยความทารุณโหดร้ายสุดสยดสยองที่สุดแสนจะชี้แจง

หนีตายจากห้องพักแดนนรก ชีวิตของยุยงนควรอู (อิมชีวีน) จำเป็นต้องแปรไปเมื่อเขาได้เข้ามาอาศัยอยู่ในห้องพักเอเดน รวมทั้งเจอกับซอมุนโจ (อีป่าดงอุค) หมอฟันชายหนุ่มข้างห้องที่เข้ามาตีสนิท

ดูหนัง Minority Report (2002) ผลิตขึ้นจากนิยายไซไฟสุดล้ำของ ฟิลิป เค.ดิ๊ก เล่าราวในโลกอนาคต ที่ตำรวจสามารถจับฆาตกรก่อนที่จะพวกเขาจะสามารถก่อคดีได้ ด้วยการใช้งานเครื่องมือสุดล้ำสำหรับในการมองอนาคต แม้กระนั้นแล้ว ดารานำชายที่เป็นตำรวจ กลับควรเป็นข้างหนีเสียเอง เป็นเหตุในอนาคตที่กล่าวว่าเขาเป็นคนร้าย

THE KINGS OF SUMMER ถ้าเกิดคนไหนกันรู้สึกนึกถึงความจำเก่าๆในตอนวันปิดภาคเรียนหน้าร้อน หรืออยากได้โมเม้นต์ราวๆนั้นแล้ว นี่เป็นตัวเลือกที่ตอบปัญหาสูงที่สุด กับเรื่องราวของเด็ก 3 ผู้ที่หนีออกมาจากบ้านในตอนซัมเมอร์ไปก่อสร้างบ้านข้างหลังเล็กๆกึ่งกลางป่า แล้วก็ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายกับอิสระที่ได้รับ โดยไม่มีกฎระเบียบมากไม่น้อยเลยทีเดียวจากบิดามารดารอกวนโอ๊ย

Se7en: เจ็ดข้อจำต้องฆ่า หนังอาชญากรรมที่ผู้ร้ายเลือกเหยื่อโดยอิงกับบาป 7 ประการ คนไหนกันถูกใจหนังแนวสอบสวนต้องห้ามพลาด กับเรื่องราวการสืบคดีการฆ่าสุดวิปริตที่มีการเชื่อมโยงกับความเชื่อถือเรื่องบาป 7 ประการของหลักศาสนาคริสต์ โดยเดินเรื่องผ่าน 2 คู่ซี้อย่าง “เดวิด ไม่ลล์” สายลับชายหนุ่มไฟแรงรวมทั้ง “โซเมอร์เซตต์” สายลับวัยใกล้ปลดเกษียณ ซึ่งจำเป็นต้องมาร่วมมือกันสืบคดีที่คนร้ายเจตนาทิ้งปัญหาไว้ แต่ว่ายิ่งพวกเขาใกล้ข้อเท็จจริงเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งเจอกับคดีการฆ่าสังหารที่น่าหวาดผวามากเพิ่มขึ้น

ดูหนัง The Bourne Identity (2002) ชายผู้หนึ่งถูกเจอโดยเรือจับปลา ในภาวะเจ็บตลอดตัวและก็ความจำเสื่อม เค้าต้องหนีการล่าตัวจากเหล่ามือสังหารและก็เรียกความจำคืนกลับเพื่อหาเรื่องผลการถูกตามล่าของเขา

หนังแนววิ่งตามจับที่มาจากนิยายสืบสวนสอบสวนโด่งดังของ Robert Ludlum เป็นการเปิดตัวละครนามเจสัน บอร์น เรื่องแรกที่บรรลุผลสำเร็จทั้งยังทางด้านรายได้และก็คำกล่าวชมเชย และไม่รีรอมีการทำพาร์ทต่อๆไปจากประเด็นนี้อีกตามมา อย่างThe Bourne Supremacy, The Bourne Ultimatum ที่ยังคงความเป็นแอคชั่นตื่นเต้นอย่างสม่ำเสมอ เป็นหนังแอคชั่นแนวไล่ล่ายุคใหม่อีกประเด็นที่เปรียบเทียบหนังแอคชั่นรุ่นพี่เรื่องอื่นๆได้อย่างไม่เขินอาย

12 Years a Slave (2013)

Solomon Northup มือไวโอลินที่มีอิสรภาพชน ซึ่งเขาถูกลวงล่อ แล้วก็ถูกนำไปขายเป็นข้าทาสในเมือง Louisiana ในปี 1841 ซึ่งซึ่งก็คือจุดเริ่มแรกของช่วงชีวิตที่แสนจะทุกข์ยาก และก็โหดเหี้ยมที่สุด ตลอด 12 ปีของการเป็นข้าทาส มนุษย์เราหากแม้จะต่างฐานะ ต่างชนชั้นกัน แม้กระนั้นพวกเราก็ไม่มีสิทธ์ที่จะรังควาน กัดกัน บังคับคนอื่นๆ เพราะเหตุว่าคนทุกคนมีสิทธิความเป็นคนเสมอภาค

Why Women Love ซีปรี่ย์จีนแนวโรแมนติก/รักคนละวัยที่ได้จินเฉิน (Jin Chen) ดาราหญิงจีนวัย 31 ปี (กำเนิดเดือนกันยายน 1990) มาตามติดคู่กับหวังจื่ออี้ (Wang Ziyi) สมัยก่อนสมาชิกบอยแบนด์จีน Nine Percent วัย 25 ปี (กำเนิดเดือนเดือนกรกฎาคม 1996) ซึ่งนอกหน้าจอทั้งสองอายุห่างกัน 6 ปี แต่ว่าบอกเลยว่าไม่เป็นผลต่อเคมีของทั้งคู่คนค่า

Identity: เพรชฆาตไม่มีเงา เมื่อคนที่ไม่รู้จัก 10 คน ถูกไล่ฆ่า โดยที่ไม่เคยรู้ว่าใครกันแน่เป็นคนร้าย เกิดเรื่องราวของคนที่ไม่รู้จัก 10 คน ที่จำต้องมาหลบพายุฝนอยู่ร่วมกันในโมเต็ลแห่งหนึ่ง แม้กระนั้นและเกิดเหตุการณ์ไม่ได้นึกฝัน เมื่อหนึ่งในพวกเขาเริ่มถูกฆ่าตายอย่างสยองขวัญไปครั้งละคนๆพวกที่เหลือก็เลยจำต้องรีบตามหาตัวคนร้ายให้พบ ก่อนจะถูกฆาตกรรมกันกระทั่งหมด บรรรยากาศในหนังสร้างความคลางแคลงใจตั้งแต่ต้นจนถึงจบ ซึ่งทำให้ผู้ชมคาดคะเนไปต่างๆนานาว่า ‘คนร้ายตัวจริง’ จะเป็นคนอื่นๆที่แอบเข้ามาหรือป็นหนึ่งในพวกเขากันแน่

Spider-Man (2002) ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์(Tobey Maguire) เด็กนักเรียนชายหนุ่มขวยเขิน สุดเนิร์ด ได้ถูกกัดโดยแมงมุมแปลกแล้วก็รับพลังพิเศษแบบแมงมุม จนกระทั่งในที่สุดต้องเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษใช้พลังนี้สู้กับคนร้ายก่อนที่จะเรื่องโศกเศร้าจะกำเนิดกับครอบครัวของเขา

หนังเจ้าแมงมุมเรื่องแรกที่ลงหน้าจอใหญ่ อิงจากการ์ตูนค่ายมาร์เวล เป็นหนัง super hero อีกประเด็นที่ไปถึงเป้าหมายทั้งยังรายได้แล้วก็คำวิจารย์ จนถึงทำให้หนังจากค่ายมาร์เวลถูกทำอีกเพียบเลยรวมทั้งมักบรรลุเป้าหมายด้วยเหมือนกัน. เป็นหนังแอคชั่นที่ใช้ความรู้พิเศษของผู้แสดงตามแบบหนังแอคชั่นในสมัยใหม่ เด็กมองได้ คนแก่ดูดี มีภาค2 3 ตามมา ก่อนที่จะเป็น ฉบับรีบู้ทที่สลับตัวดารานำชายไปด้วย

ดูหนัง Fight Club: ดิบดวลดิบ เรื่องราวดิบหยาบคายของลูกผู้ชาย 2 คน ที่มีบุคลิกลักษณะแตกต่างเต็มที่ หนังจะเล่าถึง ‘เด็กหนุ่มบุคลากรสำนักงาน’ หรือดารานำชายของเรื่องที่มีชีวิตแสนน่ารำคาญ วันๆทำแต่งาน แถมตัวเขายังมีปัญหาเป็นโรคนอนไม่หลับอีกด้วย แพทย์ก็เลยเสนอแนะให้เขาไปเข้าพวกบรรเทาคนป่วย จนถึงวันหนึ่งผู้แสดงนำชายได้เจอกับ “ไทเลอร์ เดอร์เดน” ชายหนุ่มหล่อสุดโก้เก๋ที่มีลักษณะท่าทางตรงกันข้ามกับผู้แสดงนำชายอย่างสิ้นเชิง ต่อจากนั้นก็มีเหตุให้พวกเขาทั้งยัง 2 คน จะต้องมาอยู่ร่วมกันและก็ได้จัดตั้งขึ้นสัมพันธ์ลับที่เรียกว่า “Fight Club” ขึ้นมา เป็นหนังที่เล่าเสียดสีสังคมได้อย่างเจ็บแสบและก็แนบเ

The Long Goodbye (1973)

Philip Marlowe ชายที่ศึกษาค้นพบว่าเมียของเขา ถูกฆ่าตายโดยคู่หูของเขา Terry Lennox ตามคำกล่าวอ้างของตำรวจ รวมทั้งถัดมาเขาได้รู้ถึงข่าวสารการฆ่าตัวตายของเพื่อนฝูง ทำให้เขาจำต้องสืบเสาะหาความเป็นจริงของประเด็นนี้ หนัง film noir ดีจากนิยายของ ‘Raymond Chandler’ (Strangers on a Train, Double Indemnity) ถึงเป็น simple plot แต่ว่าพรีเซนเทชั่นได้ลึกรวมทั้งน่าค้นหา นียน ในส่วนของโทนภาพก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกดิบ หยาบคาย ดูแล้วก็ปลุกความเป็นลูกผู้ชายในตัวคุณขึ้นมาเลยจ๊ะ

Flightplan นางเอกผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ โจดี้ ฟอสเตอร์ เล่นบทเป็นคุณแม่ที่ตื่นมาบนเรือบิน ที่คุณกำลังบินกลับอเมริกา และก็พบว่า บุตรสาวของคุณนั้น ล่องหนไปอย่างปัญหา คุณก็เลยได้ออกตามหาตัวบุตรสาวทั่วไฟลท์นั้น แม้กระนั้นลูกเรือรวมทั้งผู้โดยสารทุกคน กลับรับรองว่า บุตรสาวของคุณ มิได้อยู่บนเที่ยวบินไฟลท์นี้ตั้งแต่ทีแรก คนไหนกันแน่ที่โป้ปดมดเท็จ ? แล้วข้อเท็จจริงที่จริงเป็นยังไง ?

Haute Tension (2003) ดูหนัง Haute Tension หรือชื่ออังกฤษว่า High Tension/Switchblade Romance ภาพยนตร์ฝรั่งเศสหนังแนวฆาตกรต่อเนื่องไล่ฆ่า หั่นเป็นหั่น สับเป็นสับ ที่กำดูแลโดย Alexandre Aja ที่สร้างชื่อให้เขาติดอันดับผู้กำกับหนังสยดสยองที่มีชื่อเสียงว่าทำหนังได้โหดเหี้ยม ดิบ สะใจสุดๆแล้วก็หนังประเด็นนี้

ได้รางวัลชนะ Catalonian International Film Festival จากประเทศสเปนในสาขาผู้แสดงนำฝ่ายหญิงดีเยี่ยมที่สุด (Cecile De France), ผู้กำกับหนังเยี่ยมที่สุด (Alexandre Aja), แต่งหน้าทาปากยดีเลิศ (Giannetto De Rossi), Grand Prize of European Fantasy Film in Silver (Alexandre Aja) แล้วก็เข้าชิงรางวัลอีกหลายรางวัล

เรื่องเกี่ยวกับ มารี นิสิตสาววัย 20 ปี แล้วก็ อเล็กซ์ เพื่อนซี้ของคุณ กับการเดินทางมาพักยังที่พักที่ฟาร์มของครอบครัวของอเล็กซ์ ในต่างจังหวัดอันไกลห่าง ความสงบเงียบเงียบของต่างจังหวัดกำลังก่อให้เกิดประตูของความสยองขวัญ ที่ช่วงกลางคืนแดนนรกของชีวิต มารี, อเล็กซ์ รวมทั้งสมาชิกในครอบครัวของคุณ เมื่อฆาตกรโรคจิต ในรอยเปื้อนของคนส่งของออกก่อกวน แล้วก็เอาชีวิตพวกเขาเหล่านั้นไปอย่างใจยักษ์…”

ขอชวนคุณมาดูห้องสะสมอวัยวะของคุณ ทั่วพื้นที่ทุกตารางนิ้วที่ร่างไม่มีลมหายใจของดารานางแบบสาวนอนเปลื้องผ้าอยู่ แดงเถือกไปด้วยเลือดหลั่งล้น เนื่องจากทั้งยังมือและก็เท้าของคุณถูกตัดหายไป ส่วนผิวหนังทั่วตัวที่เคยหุ้มห่อกล้าม เอ็น กระดูก รวมทั้งอวัยวะภายในเอาไว้ ก็ถูกคนร้ายถลกสะอาดจนกระทั่งไม่เหลือเค้าหญิงสาวผู้สวยสดงดงามเสมือนในภาพถ่าย

มันยังคงใช้ของมีคมบรรจงกรีดลงบนร่างเหยื่ออย่างสวยเป็นใจความปัญหาว่า “ความสวยอยู่รอบกายคุณ” เมื่อสายสืบมือฉกาจฉกรรจ์อย่าง โรเบิร์ต ฮันเตอร์ เดินทางมาถึงแล้วมองเห็นจุดเกิดเหตุทั้งสิ้น อีกทั้งเหม็นคาวเลือดร้ายแรงแล้วก็ภาพเสียใจนี้ ทำให้สมองของเขาหยุดดำเนินการไปครู่เดียว ก่อนที่จะพินิจพิจารณาถึงแนวทางการแล้วก็มูลเหตุจูงใจของการฆ่าสังหารวิปริต

สิ่งที่มันทำไว้ก็เลยไม่มีความแตกต่างจากการทิ้งบัตรเชิญให้เขาตามเยี่ยมชมผลงานศิลป์ ซึ่งแน่ๆว่าไม่ใช่ชิ้นในที่สุด ตราบเท่าที่คนร้ายยังผิดจับ เป็นคดีความลุ้นระทึกที่ต่างข้างจะต้องปฏิบัติงานแข่งกับเวลา

A WALK IN THE WOODS ประเด็นนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่เริ่มหันพอใจสำหรับการเดินป่า ตัวหนังกล่าวถึงเรื่องราวของสองปู่นักท่องเที่ยวคนใหม่ที่ตกลงใจจะปราบทาง Appalachain Trail ร่วมกัน ความน่ารักน่าเอ็นดูของมันจะอยู่ตรงที่พวกเขาเบาๆเล่าเรียนการใช้ชีวิตในป่าทีละน้อยๆก่อนเริ่มเดินทางจริง ทั้งยังการทดลองฝึกฝนกางเต้นท์ การหาคู่มือต่างๆเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในป่า แล้วก็อื่นๆอีกมากมายมาอ่าน ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้มันจะก่อให้คุณจะได้ยิ้มรวมทั้งหัวเราะไปกับการเดินทางที่จำนวนของอายุไม่ใช่ปัญหาทั้งปวงของชีวิต

Frontier(s) (2007)

ภาพยนต์สุดชั่วร้ายเลือดสาดจากประเทศฝรั่งเศส ที่เคยถูกถอดออก ถูกแบน จากบ้านพวกเราโดยสวช. กระทรวงวัฒนธรรม ด้วยเหตุผลที่ว่า ” หนังร้ายแรงเหลือเกิน และก็ ร้ายแรงแบบไร้เหตุผล (แต่ว่าเดี๋ยวนี้คงจะหามามองได้อย่างง่ายดาย) เรื่องของการลงคะแนนเสียงผู้นำประเทศฝรั่งเศสเป็นการประจันหน้ากันระหว่างฝั่งซ้ายและก็ผู้สมัครของข้างศักดินาขวาจัด

นอกเมืองรอบนอกกำลังลุกเป็นไฟ กลุ่มมิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยกรุ๊ปหนึ่งเลยชุบมือเปิบตอนความปั่นป่วนด้านในเมืองคิดแผนชิงทรัพย์เพื่อเอามาจ่ายค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะไปเมืองนอกรวมทั้งค่าทำแท้งของสมาชิกกลุ่มคนหนึ่ง แม้กระนั้นการปล้นกำเนิดบกพร่องอย่างแรง

กลุ่มก็เลยแตกสลาย ตำรวจตามกลิ่นมาติดๆคนภายในกลุ่มบางบุคคลเลยจำเป็นต้องหนีไปแถวชายแดนหลบซ่อนอยู่ในบังกะโลมอมแมมของพวกผิวขาวจิตใจดุร้าย wins666 ที่พวกเขาไม่รู้จักก็คือเรื่องที่ว่าบรรดาผู้ครอบครองโฮเต็ลชนบทกลุ่มนี้เป็นพวกทุ่งนาด้านระหายเลือดฆ่าไม่ยั้งที่อยากสร้างระเบียบปฏิบัติให้แก่โลกใหม่ซึ่งจะถูกดูแลโดยหัวหน้าเชื้อสายอริยกะของพวกมันนั่นเอง

พวกมันจะทำทุกวิธีทางที่จะทำความฝันระบอบเผด็จการให้เป็นจริง แต่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือคนผิวขาวชั้นสูงกรุ๊ปเล็กๆกลุ่มนี้ไม่มีวันเลือกได้แม้กระนั้นเพาะพันธุ์ความเลวทราม สุดวิปริต รวมทั้งสร้างบรรยากาศสยองขวัญไม่ถูกมนุษย์ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นี้ การทดสอบคาวเลือดของผู้แสดงหลักของพวกเราก็เลยประเดิมขึ้นรวมทั้งได้นำเอากระบวนการทรมาทรกรรมร่างกายทุกแนวทางที่คิดได้มาใช้ ตอนนี้ล่ะพวกเขาได้ศึกษาถึงความหมายที่จริงจริงของคำว่าการให้สิทธิเสมอภาคของอีกทั้งชายและก็หญิงแน่ๆ

Blue Velvet (1986)

Jeffrey Beaumont ผู้ชายที่บังเอิญไปพบองค์ประกอบหูของผู้คนและก็โน่นก็เชื่อมโยงไปยังเหตุการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในเมือง ด้วยนิสัยสอดรู้สอดเห็น ทำให้เขาจะต้องสืบเสาะหาที่ไปที่มาของเรื่องราวคราวนี้ เป็นหนังที่แสดงถึงความโรคทางจิตของ ‘David Lynch’ ได้อย่างแจ่มแจ้งที่สุด งานไต่สวนลึกลับที่ใส่สัญชาตญาณความบ้าคลั่ง จิตพิสดารของคนเราเข้าไปได้อย่างน่าตะลึงงัน

ดูหนัง The Sixth Sense: สิกข์ซ์เซ้นส์…สัมผัสสยดสยอง เรื่่องราวของแพทย์จิตแพทย์ที่ต้องการจะช่วยรักษาเด็กมองเห็นผี หนังเก่าสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สมัยกี่ยุคก็ยังคงความสนุกสนานร่าเริงอย่างเดิม เกิดเรื่องราวของ “ดร. มัลคอล์ม วัวรว์” นักจิตแพทย์เด็ก แล้วก็ “วัวล เซียร์” เด็กหนุ่มวัย 8 ขวบที่มีทิศทางป่วยด้วยโรคบ้า ดร.มัลคอล์มก็เลยตั้งอกตั้งใจจะช่วยบรรเทาเจ้าหนูน้อยคนนี้ให้หาย ซึ่งโน่นทำให้วัวลเริ่มเปิดใจแล้วก็ยอมเผยความลับที่ไม่เคยบอกคนไหนให้ท่านแพทย์ได้ทราบว่า เขาสามารถเห็นผีได้ ! โดยหนังจะเบาๆคลายเงื่อนให้ผู้ชมรู้เรื่องไปครั้งละนิด ก่อนที่จะมาเฉลยคำตอบเงื่อนในช่วงท้ายที่จะทำให้ท่านคิดไม่ถึงจ้ะ

Dine With Love (陪你一起好好吃饭) ซีปรี่ย์จีนแนวโรแมนติก Dine With Love ของเกาฮั่นอวี่ (Gao Hanyu) แล้วก็เจิ้งชิวหง (Zheng Qiuhong) ที่เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ครอบครองบริษัทแพลตฟอร์มที่ใช้ผู้แทนในรายการทำครัว แม้กระนั้นภายหลังรายการเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ความลับเรื่องที่เขาใช้ผู้แทนกลับโดนจับได้ จนกระทั่งโดนจู่โจมอย่างมาก ในที่สุดเขาก็เลยได้นางเอกมาช่วยสำหรับเพื่อการสอนทำกับข้าวต่างๆจนกระทั่งทำให้เขาตกหลุมรักการปรุงอาหารจริงๆ

THE MOSQUITO COAST

ในบรรดาหนังที่ชูมาทั้งผอง หัวข้อนี้บางครั้งอาจจะค่อนข้างจะเก่าเยอะที่สุดในที่นี้ ซึ่งหนึ่งในจุดบกพร่องของหนังเก่าเป็น ภาพมันจะไม่ค่อยชัด รวมทั้งสวยสดงดงามเวอร์วังพอๆกับในขณะนี้ แต่ว่าก็ต้องการที่จะให้ทุกคนได้ลิ้มรสรวมทั้งเปิดใจ กล่าวถึงเรื่องราวของนักคิดค้นคนหนึ่งที่ไม่ยอมรับชีวิตในเมือง และก็ตกลงใจพาครอบครัวไปดำรงชีวิตในป่าของอเมริกาตรงกลาง แล้วสร้างยูโทเปียในอุดมคติของตนตรงนั้น

The Constant Gardener (2005) Tessa เมียของ Justin ข้าราชการการทูตของอังกฤษ ถูกฆ่าอย่างใจร้าย ซึ่งมีมูลเหตุมาจากเรื่องรักๆใคร่ๆ ทำให้ Justin จำเป็นต้องเริ่มเดินทางผ่านทวีปเพื่อสืบเสาะหาข้อเท็จจริงของหัวข้อนี้ เยี่ยมด้วยการ balance ระหว่างความเป็นหนัง romance รวมทั้ง mystery ทั้งยังยังสามารถโยงเรื่องราวเข้าพบกันได้อย่างน่าดึงดูด ทั้งยังเหตุการฆาตกรรม ความรัก จรรยาบรรณความเป็นคน รวมทั้งการฉ้อราษฎร์บังหลวงในแอฟริกา

INSIDIOUS (2010) บิดามารดา (แพทริค วิลสัน, โรส เบิร์น) ใช้มาตรการที่ร้ายแรงเมื่อดูอย่างกับว่าบ้านใหม่ของพวกเขาจะถูกหลอกรวมทั้งลูกชายที่รุนแรงของพวกเขาถูกสิ่งเลวร้ายเข้าครอบครอง

The Tourist (2010)แม้จะเป็นหนังทริลเลอร์หน่อยๆแม้กระนั้นก็ยังมีมุมความงดงามและก็โรแมนติกของประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่างามลำดับหนึ่งของโลกแอบแฝงอยู่”หนังเล่าของ ‘เอลีส’ (Angelina Jolie)

ที่ได้รับจดหมายจากแฟนที่เป็นผู้กระทำผิดกฎหมายผู้ยักยอกทรัพย์มาเฟียปริมาณอย่างมากมายที่กำลังถูกตามล่าตัวจากอีกทั้งตำรวจแล้วก็มาเฟียสุดโหดเหี้ยม เนื้อความในจดหมายบอกให้คุณขึ้นรถไฟแล้วก็ตีสนิทผู้ที่มีรูปร่างคล้ายกับเขาเพื่อลวงตำรวจให้หลงกล แล้วก็เหยื่อคนซึ่งก็คือ ‘แฟรงค์’ (Johnny Depp) นักเดินทางคนประเทศอเมริกา ซึ่งระหว่างที่เอลีสจำเป็นต้องแกล้งหลอกตำรวจว่าแฟรงค์เป็นแฟนของคุณ พวกเรากลับได้มาพบว่าคุณเริ่มตีจากจากแฟนมาปันหัวใจให้แฟรงค์เหยื่อในกลยุทธ์ของคุณ(แล้วก็เขา)

ถ้าเกิดจะให้เอ๋ยถึงเมืองหรือประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่รวมทั้งสิ่งก่อสร้างที่งดงามอันดับที่หนึ่งของโลกก็คงจะหนีไม่พ้นกรุงเวนิส ประเทศอิตาลี ที่มีชื่อเสียงว่าเป็นเมืองที่สายน้ำและก็แสงไฟ หนังได้มีการถ่ายทำบริเวณมหาวิหารซันมาร์โก และก็ริมฝั่งแม่น้ำที่กรุงเวนิสที่เต็มด้วยประติมากรรมและก็วัฒนธรรมที่น่าสนใจมากพอๆกับความสวยสดงดงามของม่าม้าโจลี่ แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ไม่ถ่ายทำที่อิตาลีเพียงแต่ที่เดียวยังเดินทางถ่ายทำที่กรุงปารีส เมืองที่นักแสดงอีกด้วย สรุปว่าดูหนังเรื่องเดียวได้มองเห็นความงามของทั้งคู่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลป์ของโลกเลยก็ว่าได้