ดูหนังออนไลน์ The Huntsman: Winter’s War (2016)

ดูหนังออนไลน์ The Huntsman: Winter's War (2016)

ดูหนังออนไลน์ The Huntsman: Winter’s War (2016) เป็นหนังภาคต่อของ สโนว์ไวท์แล้วก็นายพรานป่าในศึกอัศจรรย์ ที่เจาะลึกเรื่องราวของพรานป่าอย่าง อีริค (Chris Hemsworth) และก็เล่า เฟรคุณย่า (Emily Blunt) ราชินีน้ำแข็ง น้องสาวของราเวนน่า (Charlize Theron) ที่สูญเสียสาววัยทารก เพราะว่าคู่รักของคุณ

เฟรคุณย่า เป็นผู้ผลิตนายพรานป่าอย่าง อีริค คุณจะนำเด็กทุกคนมาฝึกฝนเป็นกองกองทัพนายพรานป่า อีกทั้งหญิงและก็ชาย แล้วก็คุณไม่อยากให้ทุกคนนั้นมีความรักต่อกัน ซึ่งอีริคแล้วก็ซาร่า (คู่รักของอีริค) ทั้งสองไม่ถูกกฎของราชินีเฟรคุณย่า โดยทั้งสองนั้นมีความรักให้กัน ทำให้ทั้งสองจะต้องทรยศหักหลังราชินีและก็หนีออกมา แต่ว่าจะหนีออกมาได้หรือไม่นั้น จำเป็นต้องไปดูกันเอาเอง อยู่มาวันหนึ่งราชินีเฟรคุณย่าคุณได้รู้ข่าวสารการเสียชีวิตของพี่สาวราเวนน่า คุณก็เลยสั่งให้กองทัพนายพรานป่าไปนำกระจกดีเลิศมา เพื่อใช้ประโยชน์จากมัน แม้กระนั้นโน่นกลายเป็นการช่วยชีวิตพี่สาวของคุณขึ้นมาอีกรอบ รวมทั้งมีการต่อสู้กันระหว่าง เฟรคุณย่า และก็ ราเวนน่า

แต่ว่าโน่นก็คงจะนับว่าเป็นเรื่องดี ดูหนังออนไลน์ The Huntsman: Winter’s War (2016) เนื่องจากว่ามันทำให้ผมไม่มุ่งมาดในภาคต่อโดยปริยาย รวมทั้งการที่ผมไม่คาดหมายนี่เองเลยทำให้ดูหนังหัวข้อนี้ได้แบบเพลิดเพลินๆ

อย่างแรกที่ผมถูกใจเลยเป็น หนังได้พี่จักรกฤษณ์มาบรรยายนะครับ อันนี้เซอร์ไพรส์มากมาย พี่จักรกฤษณ์มาบรรยายเป็นนายพรานป่า (Chris Hemsworth) ซึ่งบรรยายได้ลื่นมากมาย ทำให้นักแสดงนี้มองเด่น ร่าเริง เท่ห์ รวมทั้งเปี่ยมเสน่ห์ขึ้นมาโดยปริยาย

อันนี้เป็นความถูกใจส่วนตัวขนานแท้ครับผม แม้กระนั้นสารภาพเลยว่าเสียงบรรยายที่ว่านี่เป็นชูรสชั้นเยี่ยมที่ทำให้ผมเพลิดเพลินกับหนังได้มากกว่าเดิม (มั่นใจว่าคนชอบดูหนังบรรยายไทยที่โปรดพี่จักรกฤษณ์ก็คงจะกระปรี้กระเปร่าไม่ได้ต่างอะไรจากที่ผมรู้สึกนะครับ)สำหรับหนังก็นับว่าเป็นภาคก่อนหน้าแล้วก็ภาคถัดไปในตัว เป็นครึ่งแรกหนังเล่าถึงเรื่องก่อนหน้า Snow White and the Huntsman เล่าให้รู้ดีว่าริชินีใจดำเรเวนน่า (Charlize Theron) มีน้องสาวอยู่หนึ่งคน นามว่าเฟรคุณย่า (Emily Blunt) ซึ่งในเวลาก็กำเนิดเรื่องเศร้าขึ้น

ดูหนังออนไลน์ The Huntsman: Winter’s War (2016)

ดูหนังออนไลน์ The Huntsman: Winter's War (2016)

ดูหนังออนไลน์ The Huntsman: Winter’s War (2016) เหตุเพราะภาคแรกทำรายได้ไปงามมากมาย 396 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 170 ล้านเหรียญ ทำให้ยูนิเวอร์แซลต้องการสานเรื่องราวภาคต่อ แต่ว่าก็กำเนิดปัญหาข่าวสารฉาวเหตุเพราะ คริสเต็น สจ๊วต ซึ่งคบค้าสมาคมอยู่กับ โรเบิร์ต แพตว่ากล่าวสัน แล้วดันมากิ๊กกับ รูเปิร์ต แซนเดอร์ ผู้กำกับภาคแรก จนถึงเป็นข่าวฉาวในแวดวง

ทำให้ทั้งสองต่างก็ไม่กลับมาในภาคต่อ ร้อนถึงคณะทำงานจะต้องระดมความคิดเห็นกันว่าจะเล่าราวภาคต่อกันไปแนวทางไหนดีที่ไม่ต้องมีบทสโนไวท์ ก็ถือได้ว่าทางออกที่งดงามขอรับ หนังเลือกสร้างเนื้อสร้างตัวละครใหม่อย่าง “เฟรคุณย่า” ราชินีน้ำแข็งขึ้นมา ให้คุณแล้วก็ “อีริค” ผู้แสดงนำชายคนล่าสัตว์ของหัวข้อต่างมีสมัยก่อนที่ทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อกันจะต้องมาสะสางกันในภาคนี้ และจากนั้นก็เลื่อนฐานะ เซดริค นิโคลาส โทรยาน จากหัวหน้าฝ่ายซีจีมาเป็นผู้กำกับแทน

ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ มีหนังแนวๆfairy tales ออกมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น Maleficent, Into the Woods, หรือการ์ตูน Frozen ฟรุ้งกินน้ำฟริ้ง และก็ปัจจุบันเป็น The Huntsman Winter’s War ซึ่งเป็น (เหมือน) ภาคต่อของ Snow White and the Huntsman (2012) ที่แสดงนำโดย Kristen Stewart และก็ Chris Hemsworth

เรื่องย่อ ดูหนังออนไลน์ The Huntsman: Winter’s War (2016) ด้วยบอบช้ำรักจากแฟนแล้วก็การสูญเสียบุตรสาววัยทารก Freya (Emily Blunt จาก Sicario, Edge of Tomorrow, Into the Woods) ก็เลยขอแยกตัวจาก Queen Ravenna (Charlize Theron จาก Mad Max: Fury Road, Snow White and the Huntsman) ผู้ซึ่งเป็นพี่สาว ไปดูแลดินแดนเหนือ สร้างกองทัพเด็กเป็นของตัวเอง และก็แต่งตั้งตนเป็น Ice Queen

โดย Freya ตั้งกฎว่า ห้ามทุกคนมีความรัก ถ้าว่าทหารลูกรักซึ่งเป็นมือดีที่สุด Eric (Chris Hemsworth จาก Thor, The Avengers) กับ Sara (Jessica Chastain จาก Zero Dark Thirty, The Help, The Martian) หลงเสน่ห์กัน Freya ก็เลยจับทั้งคู่แยกจากกัน

วันหนึ่งในปี 2012 ชาวไทยแล้วก็คนทั้งโลกได้ดู ‘Snow White and the Huntsman’ แม้ว่าจะมิได้ปังอะไรนัก แถมมีข่าวสารฉาวระหว่างดาราสาวกับผู้กำกับฯ มีผลต่อรายได้รวมทั้งการไปต่อของหนังอยู่พอเหมาะพอควร สี่ปีผ่านไป เรื่องราวของเหล่านายพรานป่ากลับมาโลดแล่นอีกรอบ แต่ว่าครั้งนี้ พวกเขาจะทิ้ง ‘Snow White’ ไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง แล้วหันมาเล่าราวดราม่าระหว่างสองญาติราชินีจอมพลังแทน โดยเลือกให้ชื่อหนังย้ำไปที่นายพรานป่าแทน

ไปสู่ตอนซัมเมอร์กันแล้ว ซึ่งก็นับได้ว่า กองทัพหนังระดับบล็อกบัสเตอร์กำลังเดินหน้าเข้าชิดประเทศไทยอย่างไม่รู้จบ

เปิดม.ย.สุดร้อนกันด้วย The Huntsman: Winter’s War … นายพรานป่าแล้วก็ราชินีน้ำแข็ง ภาพยนตร์แอคชั่นเสี่ยงอันตรายแฟนตาซีที่เบื้องหลังช่างต่างกับอากาศบ้านพวกเราเดี๋ยวนี้เป็นอันมาก เพราะว่าภาคนี้ “ราชินีน้ำแข็ง”

จะแปลงเป็นตัวหลักของเรื่องที่ช่วยเติมเต็มความสนุกสนานร่าเริง พร้อมคลายเงื่อนปัญหาที่ทิ้งเอาไว้ให้ผู้ชมเมื่อปี 2012 ด้วย ซึ่งบอกเลยว่า เพียงแค่ซื้อตั๋วเข้าไปมองความยอดเยี่ยมของฉากน้ำแข็งสุดละเอียดอ่อน คอสตูมที่ยอดเยี่ยมมากมายจนถึงต้องการมีไว้ครอบครองซักตัว รวมทั้งการเห็นแสดงของเหล่าตัวแม่ตัวบิดาที่ฮอลลีวู้ดที่ปะทะอีกทั้งเวทย์รวมทั้งอารมณ์กันได้สุดติ่งแล้ว บอกเลยว่า ทั้งปวงทั้งสิ้นนั้นมันสนุกสนานสุดๆ!

The Huntsman Winter’s War เป็นหนังภาคต่อ

ของ OMG666 สโนว์ไวท์แล้วก็นายพรานป่าในศึกน่าพิศวง ที่เจาะลึกเรื่องราวของพรานป่าอย่าง อีริค (Chris Hemsworth) และก็เล่า เฟรคุณย่า (Emily Blunt) ราชินีน้ำแข็ง น้องสาวของราเวนน่า (Charlize Theron) ที่สูญเสียสาววัยทารก เนื่องจากว่าแฟนของคุณ

เฟรคุณย่า เป็นผู้ผลิตนายพรานป่าอย่าง อีริค คุณจะนำเด็กทุกคนมาฝึกหัดเป็นกองกองทัพนายพรานป่า ทั้งยังหญิงและก็ชาย แล้วก็คุณไม่อยากให้ทุกคนนั้นมีความรักต่อกัน ซึ่งอีริครวมทั้งซาร่า (แฟนของอีริค) ทั้งสองไม่ถูกกฎของราชินีเฟรคุณย่า โดยทั้งสองนั้นมีความรักให้กัน ทำให้ทั้งสองจำเป็นต้องคิดคดราชินีรวมทั้งหนีออกมา

แต่ว่าจะหนีออกมาได้หรือไม่นั้น จำเป็นต้องไปดูกันเอาเอง อยู่มาวันหนึ่งราชินีเฟรคุณย่าคุณได้รู้ข่าวสารการถึงแก่กรรมของพี่สาวราเวนน่า คุณก็เลยสั่งให้กองทัพนายพรานป่าไปนำกระจกยอดเยี่ยมมา เพื่อใช้ประโยชน์จากมัน แต่ว่าโน่นกลายเป็นการช่วยชีวิตพี่สาวของคุณขึ้นมาอีกที แล้วก็มีการต่อสู้กันระหว่าง เฟรคุณย่า แล้วก็ ราเวนน่า

ต้นสายปลายเหตุที่ THE HUNTSMAN: WINTER’S WAR มิได้เป็นภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Snow White and the Huntsman สุดกำลังก็เพราะการถอนตัวของนางเอกอย่างคริสเทน สจวร์ตที่ดันมีข่าวสารฉาวมากเรื่องการลอบคบชู้กับผู้กำกับของหนังภาคแรก จนกระทั่งภรรยาของผู้กำกับถึงกับออกมาเปิดเผย จนกระทั่งเสียรอยเปื้อนสโนไวท์คนบริสุทธิ์(รวมทั้งเบลล่าที่ Twilight ไปกระทั่งหมดไป) แต่หนังภาคแรกนั้นตัวหนังเองก็มิได้ดีนัก นักวิพากษ์วิจารณ์ออกจะอี๊รวมทั้งบอกว่ามันเป็น “โปรโมท” ปริมาณยาวมากยิ่งกว่าภาพยนตร์ แต่ว่าอย่างเดียวที่ยังตรึงตราแล้วก็เป็นที่จำของผู้ชมก็คือ “ราชินีราเวนที่นา” ซึ่งเล่นบทโดยชาร์ลิซ คุณรอนที่งามลักขโมยซีนจนกระทั่งต้องการจะให้คนร้ายของเรื่องพลิกกลับมาชนะนางเอกเลยด้วยไป