หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค

หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค

หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค หอพักกะเทยแตกแหกเตลิด มองเห็นชื่อก็คงจะไม่ต้องบอกอยู่แล้วว่านักแสดงหลักของเรื่องเป็นคนกรุ๊ปไหน ใจจริงก็เพียรพยายามมาดูด้วยความไม่มีอคติภายหลังจากโดนเรื่องชิงทรัพย์นะยะ หนังแจ้งกำเนิดให้กับฟิล์มถ่ายรูป เมืองภูเขาไม่ เป็นผู้แสดงนำชายเต็มกำลัง(ที่ไม่ค่อยพูดพอกับจา พนม ตามหาช้าง) เมื่อปี 2547 ทำร้ายจิตใจสุดจะระบมแสนรุนแรงมากมาย แล้วพี่คำกล่าวก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเหมือนปกติขอรับญาติ เคยมุ่งมาดไว้เช่นไร

ก็ได้จากที่มุ่งหวังดังใจราวกับเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาไม่ผิดบ้า เฮ้อ!! เรื่องราวของสามญาติยกตัวอย่างเช่น พัชราภา (รับบทบาทโดย จาตุรงค์ พลบูรณ์ ), รุกข์มาลย์ (สวมบทโดยเอกชัย ศรีวิชัย )แล้วก็การ์ตูน (อำเภอยิ่งศักดา ควรเลิศเลอเจษฎาตระกูล) โดนผีเฮี้ยนตามหลอกจากภาคแรก กระทั่งจำต้องหนีหัวซุนเร่ร่อนมาเซ้งหอที่ใหม่ ในที่สุดก็ยังไม่วายพบผีที่เฮี้ยนเป็นเท่าทวี

เดินทางมาถึงภาคที่ 8 แล้วสำหรับแฟรนไชส์หนัง ‘หอพักกะเทยแตก’ ของพชร์ อานนท์ ผู้กำกับที่จับจับทุกกระแสโซเชียลมาทำหนังได้แบบฉับพลันรวมทั้งด้วยอายุของหนังชุดนี้ที่เดินทางมาร่วม 14 ปีก็คงจะเพียงพอการันตีสถานะการเป็นป๊อปคัลพบร์ในตัวมันเองซึ่งเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ทั้งยังการล้อเลียนหนังแล้วก็เพลงดังๆไปจนกระทั่งข่าวเรื่องการเมือง รวมทั้งแน่ๆว่าปี 2021 ก็มีวัตถุดิบเด็ดๆมากพอที่พชร์ อานนท์จะเอามาถือใส่เอาไว้ภายในหนังภาคที่ 8 ที่ย้ำธีมของโรคระบาดอย่างวัววิด – 19 เป็นแกนหลักสำคัญของเรื่อง

  • ภายหลังที่เคยเสพผลงานของพี่คำกล่าว อานนท์เขามาก็หลายเรื่องอยู่ ตั้งแต่สมัยสติแตกเต็มที่โลก ไล่มาเรื่อยจนกระทั่งระยะหลังๆหนังพี่คำกล่าวเอ็งสไตล์สาวชนิดสองแล้วก็ชนชาวสีม่วงเสียมาก ถึงแม้ว่าจะหนังพี่ถ้อยคำจะเป็นแถวแอ็คชั่น ดราม่า หรือคอมเมดี้ ก็ยังไม่ทิ้งลายเซ็นน้ำหมึกสีม่วงๆไป ปัจจุบันกับภาพยนตร์ภาคต่อแนวถนัดเรื่อง

 

หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค

หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค รีวิวภาพยนตร์เรื่องหอพักตุ๊ดแตกแหกสัปะหยด

คิดจะพัก-หอพักกะเทยแตกแหกสัปะหยด ภาพยนตร์ตลกภาคสุดท้าย(ถ้าหากจริง)ของแฟรนไชส์หอพักตุ๊ดแตก ดูแลโดย คำกล่าว อานนท์ แสดงนำโดย เจริญพร อ่อนคล้าย, วีรดิษฐ์ ศรีพวงมาลัย, กันว่ากล่าวชา ชุมมะ, จตุรงค์ พลบูรณ์, พรรณทิพา ย่ำรุ่งวัฒนชัยรวมทั้งอีกมากเอ่ยไม่หมด(ฮา) หากเอ่ยถึงหนังผีขบขันๆ”หอพักกะเทยแตก” อาจจะเป็นชื่อแรกๆที่คนชอบดูหนังหลายท่านคิดถึง พูดได้ว่าในสมัยนั้นไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้ชื่อของ แพนขนมเค้ก พี่สาวตุ๊ด เจ๊การ์ตูน พี่สาวมดดำ แล้วก็อาวัวย กันอย่างยิ่งจริงๆ

  • เพราะเหตุว่าพวกเขาสร้างความรื่นเริงใจคละเคล้าสยองขวัญให้กับคนชอบดูหนังกันมาอย่างนาน แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าหนังประเด็นนี้มีมาแล้วกี่ภาค เนื่องจากว่ามีอีกทั้งภาคต่อ ภาคแยก ให้มองเรื่อยอาจจำกันมิได้ หรือหากคนใดกันไม่เคยทราบก็ช่างเถอะ ประเดี๋ยวพวกเราจะพามารู้จักกับจักรวาลหอพักกะเทยแตก ของผู้กำกับอารมณ์เบิกบาน คำกล่าว อานนท์ คนนี้กัน ซึ่งจนกระทั่งขณะนี้มีหนังหอพักตุ๊ดแตกออกมาแล้วทั้งหมดถึง 7 ภาค ไปดูกันว่ามีหนังชื่อตอนว่าอะไรบ้าง

สำหรับหนังในภาคนี้ พี่สาวตุ๊ด (สวมบทบาทโดย จตุรงค์ พลบูรณ์) กับอาวัวย (รับบทบาทโดย วีรดิษฐ์ ศรีพวงมาลัย) จำต้องมาดูแลโฮเต็ลชื่อสตรีท โฮเทล (Street Hotel) แต่ว่าภายหลังจากพี่สาวกะเทยดันไปงานเลี้ยงของเพื่อนฝูงที่เปลี่ยนเป็นแหล่งแพร่ระบาดของวัววิด-19 ทำให้อพาร์เม้นท์จำเป็นต้องถูกกักขังแถมยังมีเรื่องแปลกอีกทั้งสัตว์เลี้ยงของแขกที่ถูกล้วงไส้ไปรับประทาน ซึ่งนอกเหนือจากการกลับมาของอารยา (ติ๊ก กลิ่นสี) กับสาวรับใช้คนรู้จักมักคุ้น (ศิตางค์ บัวทองคำ) คู่อาฆาตของพี่สาวตุ๊ดแล้ว คุณยังจำต้องการันตีพระมหาเทวีเจ้า (แม่หญิงลี) ที่มีความประพฤติน่าสงสัยไม่แพ้กัน งานนี้พี่สาวตุ๊ดเลยจำต้องพึ่งทั้งยังหน้าเก่าอย่างผีแพนขนมเค้ก (โก๊ะตี๋ วัดบอย) รวมทั้งคนใหม่อย่างคู่ดูโอแก้ม (โดม จารุวัฒน์) กับวิชญาณี (ตั้ม วราวุธ) มาแสวงหาเรื่องจริงก่อนที่จะรีสอร์ทของคุณจะมีผีดิบเพ่นพ่าน

สำหรับเรื่องบทสารภาพว่าทำใจไว้ก่อนดูแล้วขอรับว่ามันควรจะเป็นแกงโฮะเหตุบ้านการบ้านการเมืองและก็กระแสต่างๆเข้ามาแบบไม่สนใจความเกี่ยวเนื่องอะไรนัก ซึ่งมองดูผิวเผินพวกเราก็จำเป็นต้องสารภาพว่าพชร์ อานนท์เขาช่างสังเกตสังกาแล้วก็จับจับใจความสำคัญดังในโลกโซเชียลมาเล่นในหนังได้แบบครบกระบวนความเพราะว่านอกเหนือจากฉาก (ที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นอดีตกาล) พส. ไพรศรีเถาวัลย์ กาญจน์โน มาเล่นมุกในหนังที่ถูกเอาทิ้งแล้ว ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอยู่ครบที่มาเป็นภาพก็มีอีกทั้งงานเลี้ยงนักจัดรายการวิทยุมะตูมที่เปลี่ยนเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ กรณีไลฟ์สดก่อนหนีออกมาจากโรงหมอของคุณณวัฒน์ อิสรไกรศรี ความดังของซีรีส์ ‘Squid Game’และก็หนัง ‘คนทรงเจ้า’ หรือกรณีของรัฐบาลจะชวนลิซา กางล็กอิงค์มาร่วมงานประจำปีใหม่ที่จังหวัดภูเก็ตไปจนกระทั่งกรณีของผู้กำกับโจ้ครอบถุงสีดำที่มองหนักมือไปหน่อยในความนึกคิดผม

เรื่องย่อแม้กระนั้นไม่สปอย

พี่สาวกะเทยและก็อาวัวยถูกผีรบกวน พี่สาวตุ๊ดก็เลยจำต้องออกตามหาตัวการของเรื่องราว หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค นำคุณไปสู่หมู่บ้านสัปะหยดอันวังเวง พี่สาวตุ๊ดจำต้องร่วมมือกับแพนขนมเค้กแล้วก็เหล่าผู้อาศัยในหอพักตุ๊ดแตก เพื่อต่อสู้กับผีร้ายแล้วก็ไขปัญหาที่หลบอยู่ เพราะว่าหอนี้ดันสร้างนอนทับที่ของผีรุ่งเช้ามณี (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน) รวมทั้งตรีชฏา (สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญรุ่งเรืองสุข) ที่ตายมาตั้งแต่ยุครัชกาลที่ 5 ดีกรีความดุจึงไม่ต้องเอ่ยถึงห่างชั้นกับผีแพนขนมเค้ก(โก๊ะตี๋ วัดบอย)

ลำดับที่สามลูกพี่ลูกน้องปลุกให้ขึ้นมาปราบสองพี่สาว และก็เมื่อพยูน(ติ๊ก กลิ่นสี)ปิ้งกายเข้ามาในหอพัก เรื่องราวยุ่งๆคละเคล้าเสียงหัวเราะก็เกิดขึ้นในหอนี้ หนังเน้นย้ำที่อารมณ์ขบขันจากคำศัพท์ของกระเทยบ้าง จากการจับเอาชายร่างทึกมาแต่งสาวบ้าง คำด่าว่าแสบๆคันๆบ้างหรือแม้กระทั้งวิธีการทำอิริยาบถแปลกประหลาดหลุดโลกต่างๆนานา สร้างเสียงหัวเราะได้บางคราว

แม้กระนั้นไม่อาจจะสร้างความซาบซึ้งจนถึงผู้ชมจะต้องจำเมื่อเวลาผ่านไป หลายฉากถูกเซ็ตขึ้นมาเพื่อรองรับมุขนั้นๆเมื่อก้าวออกมาจากโรงข้างหลังหนังจบลง ก็จะลืมเการดำเนินรื่องราวเนื้อหารายละเอียด(ที่มีอยู่จกัด)ไป แต่จะจำเป็นต้องฉากๆที่เซ็ตมาเป็นมุขๆไป จะว่าไปแล้วภาพยนตร์ตลกไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีเหตุมีผลรองรับเสมอหรือ? แค่เพียงสร้างเสียงหัวเราะได้ก็เพียงพอไม่ว่าบทหนังจะดีหรือเปล่า? ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิด และก็นี่ก็เป็นข้อเสียของหอพักตุ๊ดแตก2 เรื่องของบทที่เบาโหวงเหวงเกือบจะไม่มีน้ำหนัก วจนะ อานนท์ถึงกับออกมาเห็นด้วยในวันเปิดตัวหนังว่าบทหอพักกะเทยแตก2 มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เป็นประจำระหว่างที่กำลังถ่ายทำ

หอพักตุ๊ดแตกแหกวัววิดปังปุริเย่ | แหกต่อไม่คอยละนะ!!

แหกกันต่อไม่คอยแล้วนะ แหกกันมาจนกระทั่งภาคที่ 8 สุดแท้แต่ก็ยังมีอีแพนขนมเค้กที่ยังอยู่ทุกภาค หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค ถามคำถามว่าเบื่อมั้ย ก็ไม่ ถูกใจบบบบ แสดงดี ลืมตัวตนจริงๆกันไปเลย จะกี่ภาคๆก็ยังแปลกใหม่สนุกสนานมีอะไรใหม่ๆนำสมัย ทันเหตุการณ์ตอนนี้อยู่ตลอด เดินทางมาสู่ภาคที่ 8 แล้วสำหรับนักแหก ซึ่งเป็นภาพยนต์ไม่เคยรู้ว่าเหตุจะเริ่มอย่างไรรวมทั้งจบอย่างไร ซึ่งไม่อาจจะคาดการณ์สำหรับภาพยนต์นี้ได้เลย แต่ว่าสิ่งที่ยังอยู่กับพวกเราก็มีตัวเด่นๆอย่าง อีแพนขนมเค้ก(โก๊ะตี๋)รวมทั้งอีเจ้ทั้งหลายแหล่

บอกเล่าเรื่องราวของ 3 ญาติพี่น้อง พี่สาวกะเทย (สวมบทบาทโดย จาตุรงค์ พลบูรณ์) เจ๊การ์ตูน (สวมบทบาทโดย ยิ่งศักดา ต้องยอดเยี่ยมเจษฎาตระกูล) และก็พี่สาวมดดำ (รับบทบาทโดย เอกชัย ศรีวิชัย) สาม กะเทยรุ่นใหญ่ สมัยก่อนผู้ครอบครองค่ายฝึกมวยแต่ว่าโดนโกง ก็เลยมาร่วมลงทุนสร้างห้องเช่าชาย ทั้งหมดทุกอย่างเป็นได้ด้วยดีจนถึงวันหนึ่ง น้ำนิ่ง นิสิตสาวถูกลวงมากระทำชำเราที่หอพักแล้วกำเนิดตกหอพักตายพร้อมทั้ง แพนขนมเค้ก (โก๊ะตี๋ วัดบอย) กะเทยนิสิตที่ศีรษะกระแทกชักโครกตาย แปลงเป็นผีออกก่อกวน ซึ่งทั้งยังสามคนจำเป็นต้องจัดแจงกับผีในหอก่อนที่ผู้เช่าจะย้ายออกไปหมด

หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค

  • ท้ายที่สุดก็เดินมาถึงผลสรุปของหนึ่งในหนัง cult ที่ต่อยอดกระทั่งเป็นแฟรนไชส์มาได้ช้านานถึง 6 ภาค

สำหรับ หอพักกะเทยแตก (แหกต่อไม่คอยแล้วนะ) ซึ่งท้าวความเดิมจากภาคที่แล้ว (แหกนะคะ) ที่เจ๊การ์ตูน (อำเภอยิ่งอำนาจ ต้องยอดเยี่ยมเจษฎาตระกูล) ได้ดิบได้ดีไปกับผัวฝรั่ง แต่ว่ากลุ่มของพี่สาวกะเทย (จตุรงค์ พลบูรณ์) ก็จำต้องกลับมาพบเจอเรื่องราวยุ่งๆอีกรอบ เมื่อ พี่สาวพะยูน (ติ๊ก กลิ่นสี) คู่ปรปักษ์เก่าของพี่สาวกะเทยที่โดนจับเข้าตารางในภาค 2 (แหกเตลิดเปิดเปิง) พึ่งจะพ้นเรือนจำออกมาพอดิบพอดี

พร้อมด้วย ขนเพชร เพื่อนพ้องใหม่ที่ติดตามออกมาด้วย โน่นทำให้ การเจอกันคราวนี้ของพี่สาวตุ๊ดแล้วก็พี่สาวพะยูน เต็มไปด้วยแรงอาฆาตแค้น อย่างไรก็แล้วแต่ ท่ามกลางความสับสนระส่ำระสายมาปะทุที่กำลังก่อตัวขึ้น ก็มีจดหมายลึกลับจากคนแขก ที่โล่งว่าเหล่าพี่สาวๆเป็นกรุ๊ปผู้โชคดีที่ได้รับคฤหาสน์ข้างหลังสวย ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงก็มิได้ฉงนใจเลยว่า คฤหาสน์ลึกลับนั้นมีบางสิ่งบางอย่างหลบซ่อนอยู่ ยิ่งกว่านั้น แพนขนมเค้ก (โก๊ะตี๋ วัดบอย) เองก็กำลังจะได้ไปกำเนิดใหม่ แต่ว่ามีเงื่อนไข 5 ประการที่จำเป็นต้องทำให้ได้ ทั้งผองทั้งสิ้นนี้เป็นเรื่องราวอันวุ่นวายของ หอพักกะเทยแตก แหกต่อไม่คอยแล้วนะ

ภาคที่ 2 ของ หอพักตุ๊ดแตก โดยเล่าราวภายหลังที่ ผีน้ำนิ่ง ตามจองเวรจองกรรมกระทั่งคนภายในห้องเช่าของกะเทย 3 ลูกพี่ลูกน้องจนถึงอยู่มิได้ ก็เลยจะต้องย้ายหนีกันหมด หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค รวมทั้งกะเทยสามญาติด้วยที่จำเป็นต้องย้ายหนีตะลอนมาเซ้งห้องพักที่ใหม่เพื่อทำธุรกิจการค้าห้องพักถัดไป แต่ว่าราวกับหนีเสือปะไอ้เข้ เพราะเหตุว่าที่ห้องพักที่ใหม่นี้ 3 กะเทยจะต้องผจญกับผีนางรำที่ชื่อ เช้าตรู่มณี (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน) และก็ตรีชฎา (อภิญญา สกุลก้าวหน้าสุข) ทั้งยัง 3 ญาติพี่น้องพร้อมใจกันเล่นผีถ้วยแก้วหวังเรียก แพนขนมเค้ก ให้มาช่วยปราบผีเช้าตรู่มณี แม้กระนั้นด้วยดีกรีความเก๋าตายมานานกว่าของผีเช้าตรู่มณี ทำให้แพนขนมเค้กไม่สามารถที่จะช่วยได้ ความยุ่งเหยิงวุ่นวายคละเคล้าเสียงหัวเราะก็เลยเกิดขึ้น

หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค

  • หอพักกะเทยแตก แหวกชิมิ (2554)

จากผลงานปราบผี เช้าตรู่มณี ของพี่สาว 3 ญาติ และก็แพนขนมเค้ก ผีคู่บารมีเพื่อนสนิท มีชื่อเสียงทำให้พวกเขาได้รับจดหมายลึกลับให้มาช่วยบริหาร Maison ladolce vita หอชายล้วนที่มีความลับแฝงภารกิจใหม่ของสามเจ๊ก็เริ่มตั้งแต่คืนแรกที่ไปถึง winbet8666 พวกคุณได้รับคำบัญชาของแววสวาทคนดูแลหอพักเก่าที่สั่งห้ามเข้าไปในหอพักแดงโดยเด็ดขาด บวกกับภาพชายหนุ่มๆที่วิ่งหนีหัวซุนออกมาจากหอพักแดงกันในเวลากลางคืน ทำให้พวกคุณมานะทุกวิธีการที่จะค้นหาข้อเท็จจริง ระหว่างภารกิจแพนขนมเค้กได้พบกับแท่งทองคำ ชายหนุ่มหล่อที่อาศัยอยู่ที่หอพักที่นั้น คุณหลงรักแท่งทองคำเข้าอย่างจัง แต่ว่าก็พบปัญหาก้อนใหญ่ เนื่องจากว่าพี่สาวอีกทั้งสามก็ตกหลุมรักแท่งทองคำด้วยเหมือนกันความโกลาหลแบบฮาๆก็เลยเกิดขึ้นเมื่อไม่มีผู้ใดยอมผู้ใดกันแน่ บวกกับความหลอนที่อดไม่ได้ที่จะปลดปล่อยเสียงเฮไนการค้นหาเรื่องจริงที่หลบซ่อนอยู่ในหอพักแดง

หรือที่มาเป็นคำกล่าวก็มีทั้งยังข่าวสารของคุณลุงพลบ้านกกกอก มุกอันที่จริงแล้วฉันเป็นประธานของละครสั้นศีลธรรมที่ตอนต้นพชร์ อานนท์เพียรพยายามทาบทามพลอย ติดจันทร์มาเล่นเบื้องหลังเอนด์เครดิตสุดแท้แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ หรือกรณีวัคซีนขาดของรัฐบาลไปจนกระทั่งความดังของซีรีส์วายที่ขอขอยืมนักแสดงไบร์ตวินมาเซอร์วิสแฟนคลับหากแม้ไม่ใช่ตัวจริงมาเล่นแม้กระนั้นนิกกี้ ณฉัตรกับโดม เพชรดำรงชัยก็หมั่นเซอร์วิสซะจนกระทั่งเกินหน้าเกินตาจนถึงวายเกือบจะเปลี่ยนเป็นเอ็กซ์อยู่แล้ว รวมทั้งที่จำเป็นมากก็บรรดาเน็ตไอดอลที่ขนกันมาหมดแอปพลิเคชันแบบจิ้มเลือกคิดหน้าคนใดกันนี่มาหมดเลยซึ่งพวกเราคงจะไม่ต้องบรรยายกันล่ะครับว่ามีคนใดกันบ้าง

และก็แน่ๆว่าในแมื่อตั้งมั่นจะล้อเหตุบ้านการบ้านการเมืองก็แน่ๆล่ะว่า “พลอตหนังก็แค่แนวความคิด”

เนื่องจากว่าในทางปฏิบัติแล้วอ้างอิงจากคำสัมภาษณ์ของคุณพชร์เองเป็นที่ยอมรับว่าตนเองปฏิบัติงานแบบไม่มีบท พวกเราก็เลยมองเห็นเรื่องแต่ละเหตุถูกประติดประต่อกันเพื่อรองรับมุกตลกขบขันแล้วก็ที่มองเห็นมาตลอดเป็นทีท่าทีเล่นทีจริงที่อนุญาตให้ผู้ชมได้มองเห็นอาการหลุดของดาราหรือการด่าทอกันแบบหลุดค้างแรกเตอร์บ้างซึ่งที่ตรงนี้เห็นด้วยว่าเป็นเสน่ห์รวมทั้งเป็นลายเซ็นของหนังชุดหอพักตุ๊ดแตกที่ยากจะมีคนไหนกันแน่เอาอย่างครับผมรวมทั้งคุณพชร์ก็รักษาเอกลักษณ์นี้ไว้เจริญ

ย้อนกลับไปในปี พุทธศักราช2550 ภาพยนตร์ “หอพักตุ๊ดแตก” ภาคแรกได้ผลหน้าที่การงานควบคุมของ วจนะ อานนท์ (ซึ่งเดี๋ยวนี้กลายเป็น พชร์ อานนท์ เป็นระเบียบแล้ว) ที่บอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปกะเทยอย่าง พี่สาวกะเทย (จตุรงค์ พลบูรณ์), เจ๊การ์ตูน (ยิ่งอำนาจ ควรยอดเยี่ยมเจษฎาตระกูล) และก็พี่สาวมดดำ (เอกชัย ศรีวิชัย) ที่ร่วมลงขันเปิดห้องพักชาย หอเเต๋วเเตกเเหก ทุกภาค แม้กระนั้นไม่นานนักก็กำเนิดมีผู้เสียชีวิตในหอพักกระทั่งเปลี่ยนเป็นผีออกก่อกวน จนถึงบรรดาสามเทยต้องหาแนวทางการปราบผีแพนขนมเค้ก